ยืนยกฟ้อง! ศาลไม่รับฎีกาคดีอดีตตำรวจยิงทหารเรือดับปี53

Home / ข่าวทั่วไป / ยืนยกฟ้อง! ศาลไม่รับฎีกาคดีอดีตตำรวจยิงทหารเรือดับปี53

ศาลฎีกาไม่รับวินิจฉัย คดีอดีตตำรวจสน.ห้วยขวาง ยิงนายทหารเรือเสียชีวิตปี53 เหตุขับรถปาดหน้า พิพากษายกฟ้องตามศาลอุทธรณ์

วันที่ 27 พ.ค. เจ้าหน้าที่กรมราชทัณฑ์ คุมตัว ร.ต.อ.เจษฎา เจตภรณ์ อดีตรองสารวัตรฝ่ายสืบสวนสอบสวน สน.ห้วยขวาง มายังศาลอาญารัชดา เพื่อฟังคำพิพากษาศาลฎีกา คดีที่อัยการฝ่ายคดีอาญา 3 เป็นโจทก์ยื่นฟ้อง ฐานฆ่าผู้อื่น โดยเจตนา มีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนไว้ในครอบครอง กรณีเมื่อวันที่ 2 พ.ย. 2553 ร.ต.อ.เจษฎา ก่อเหตุยิง น.อ.วุฒิชัย บุญฤทธิ์ สังกัดกองทัพเรือ เสียชีวิตคารถกระบะ สาเหตุเพราะขับรถปาดหน้ากัน ก่อนหลบหนีไป

 

ตำรวจยิงทหารเรือ
ตำรวจห้วยขวางยิงทหารเรือเสียชีวิต

 

โดยคดีนี้ ศาลชั้นต้นและศาลอุทธรณ์พิพากษายืนยกฟ้องร.ต.อ.เจษฎา เนื่องจากพยานหลักฐานไม่เพียงพอว่าเป็นผู้ลงมือก่อเหตุ ต่อมาอัยการโจทก์ได้ยื่นฎีกาโต้แย้งคดี ศาลพิเคราะห์แล้วไม่รับฎีกา เนื่องจากเป็นการฎีกาในปัญหาข้อเท็จจริง จึงให้จำหน่ายคดีออกจากสารบบความ ส่วนคำพิพากษาให้เป็นไปตามศาลอุทธรณ์ยกฟ้อง

ด้านครอบครัว ร.ต.อ.เจษฎา เปิดเผยว่าจะปรึกษาทนายความ เพื่อนำผลคำพิพากษา ในคดีนี้ ยื่นคำร้องขอให้ศาลฎีการื้อคดีที่ร.ต.อ.เจษฎา เป็นจำเลยคดีพยายามฆ่านายมณเฑียร จิตตระกูล โชเฟอร์แท็กซี่ เมื่อวันที่ 18 ก.ค.2553 สาเหตุจากขับรถปาดหน้ากัน ขึ้นมาพิจารณาใหม่ เพราะเห็นว่าคดีมีความเชื่อมโยงกัน ซึ่งศาลฎีกาพิพากษาสั่งจำคุก 10 ปี

 

MThai News