รอดคุก! ศาลให้ประกันสาวเมาซิ่ง พุ่งชนนักปั่นเชียงใหม่ดับ

Home / ข่าวทั่วไป / รอดคุก! ศาลให้ประกันสาวเมาซิ่ง พุ่งชนนักปั่นเชียงใหม่ดับ

ศาลเชียงใหม่ ให้ประกันตัว นักศึกษาสาวเมาซิ่งหลับใน พุ่งชนกลุ่มนักปั่นจักรยานจ.เชียงใหม่เสียชีวิต 3 ศพ ชี้ไม่มีพฤติกรรมหลบหนี พร้อมจำกัด 4 เงื่อนไข

จากกรณีนักศึกษาสาววัย 24 ปี เมาแล้วขับ เป็นเหตุทำให้พุ่งชนกลุ่มนักปั่นจักรยานสันทรายเชียงใหม่ เสียชีวิต 3 คน บนถนนทางหลวงสาย 118 เชียงใหม่-เชียงราย อ.ดอยสะเก็ด จ.เชียงใหม่ เมื่อวันที่ 3 พ.ค.ที่ผ่านมา โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจได้แจ้ง 3 ข้อหา ขับรถขณะเมาสุราเป็นเหตุให้ทรัพย์สินผู้อื่นเสียหาย ข้อหาเมาแล้วขับ และขับรถโดยประมาทเป็นเหตุให้ผู้อื่นเสียชีวิต

 

ซิ่งชนนักปั่น
สาวเมาซิ่งหลับใน ชนนักปั่นเชียงใหม่ดับ3

 

ความคืบหน้าล่าสุด วันนี้ (29 พ.ค.) ศาลจังหวัดเชียงใหม่ให้ประกันตัว นางสาวภัทร์ชุดาแล้ว โดยให้เหตุผลว่า ผู้ต้องหาไม่มีพฤติการณ์ที่จะหลบหนี แต่เพื่อให้เกิดความมั่นใจ พนักงานสอบสวนได้เรียกตัวผู้ต้องหาและบิดา เพื่อชี้แจงเงื่อนไขในการปล่อยตัวชั่วคราวจำนวน 4 ข้อ คือ

ผู้ต้องหาจะต้องไม่เดินทางออกนอกราชอาณาจักรโดย ไม่ได้รับอนุญาต, ผู้เป็นบิดา จะต้องควบคุมดูแลผู้ต้องหาอย่างใกล้ชิด และต้องนำตัวผู้ต้องหามาพบพนักงานสอบสวนตามกำหนดนัด, ผู้ต้องหาจะต้องไม่เข้าไปยุ่งเกี่ยวกับทายาทผู้ตาย และหลักฐานพยานคดี รวมถึงผู้ต้องหาจะต้องมารายงานตัวต่อพนักงานสอบสวนตามกำหนดนัดโดยเคร่งครัด

 

ชนนักปั่นเชียงใหม่
ศาลให้ประกัน สาวเมาซิ่งชนนักปั่นดับ

 

MThai News