เจ้าสาวฝันสลาย ถูกพ.ต.ท. กำมะลอ หลอกแต่งงาน

Home / ข่าวทั่วไป / เจ้าสาวฝันสลาย ถูกพ.ต.ท. กำมะลอ หลอกแต่งงาน

เจ้าสาวเป็นลม หลังเจ้าบ่าวถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจจับกลางงานแต่ง เพราะหลอกว่าเป็น “พ.ต.ท.

วานนี้ (3มิ.ย.) เจ้าหน้าที่ตำรวจที่ จ.ศรีสะเกษ ได้นำกำลัง เข้าจับกุม นายประกาศิต จุลหอม อายุ 33 ปี ชาว จ.สมุทรสาคร ขณะเจ้าตัวแต่งชุดเครื่องแบบตำรวจสีขาว ประดับยศ “พ.ต.ท.”

ในฐานะเจ้าบ่าวกำลังแห่ขันหมากไปแต่งงานขอสาวคนหนึ่งในท้องที่ ต.ละทาย อ.กันทรารมย์ ท่ามกลางแขกกว่า 1,000 คน ที่พากันตกตะลึงกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ซึ่งตัวเจ้าสาวเองก็ถึงกับเป็นลม

cats

เจ้าหน้าที่จับกุม พ.ต.ท. กำมะลอ ได้พร้อมของกลาง เป็นเครื่องแบบปกติขาว รวมทั้งเครื่องหมายชั้นยศ พ.ต.ท.จำนวน 2 ชุด หมวกตำรวจสีขาว 1 ใบ กระบี่ที่ใช้ประกอบเครื่องแบบ 1 เล่ม ภาพถ่ายของนายประกาศิต ที่แต่งเครื่องแบบตำรวจ 2 ภาพ จึงแจ้งข้อหาสวมเครื่องแบบหรือประดับเครื่องหมายของเจ้าพนักงาน หรือใช้ยศ ตำแหน่งเครื่องราชอิสริยาภรณ์ หรือสิ่งที่หมายถึงเครื่องราชอิสริยาภรณ์โดยไม่มีสิทธิ์

เบื้องต้นนายประกาศิต ให้การรับสารภาพว่า ได้แอบอ้างเป็นข้าราชการตำรวจยศ พ.ต.ท. สังกัด บช.ส.(สันติบาล)  โดยจะอ้างว่า ตนมีความสามารถเอาบุคคลภายนอกเข้ารับราชการในหน่วยงานต่างๆ รวมทั้งโยกย้ายหรือโอนไปดำรงตำแหน่งที่ต้องการได้

ซึ่งจะเรียกรับเงินค่าดำเนินการครั้งละ 1-2 แสนบาท สำหรับการแต่งชุดเครื่องแบบตำรวจมาแต่งงานนั้น เพราะต้องการหลอกญาติฝ่ายหญิงว่า ตนมีฐานะดี ทั้งนี้นายประกาศิตยังมีคดีฉ้อโกงทรัพย์ในท้องที่ สภ.บ้านแพ้ว จ.สมุทรสาคร เหตุเกิดวันที่ 20 ก.พ.58 มาแล้วด้วย

cats

MThai News

ขอบคุณภาพและข้อมูลจาก ch7 ,เดลินิวส์