‘ชายหมู’ โอด สร้างระบบน้ำ ติดข้อจำกัด เนรมิตไม่ได้ข้ามคืน!

Home / ข่าวทั่วไป / ‘ชายหมู’ โอด สร้างระบบน้ำ ติดข้อจำกัด เนรมิตไม่ได้ข้ามคืน!

“สุขุมพันธุ์”ตรวจระบบระบายน้ำคลองกระเทียม เตรียมป้องกันน้ำท่วมช่วงฝนตกหนักสัปดาห์หน้า โอด สร้างระบบระบายน้ำ เนรมิตข้ามคืนไม่ได้ ข้อจำกัดเพียบ แต่จะเร่งให้เสร็จโดยเร็ว 

วันที่ 14 มิ.ย.58 เวลา 10.00 น. ม.ร.ว.สุขุมพันธุ์ บริพัตร ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร (กทม.)พร้อมด้วย คณะผู้บริหาร กทม. ลงตรวจพื้นที่ตรวจสอบประสิทธิภาพการระบายน้ำ ณ สถานีสูบน้ำคลองกระเทียม ภายในซ.ลาดพร้าว 87 ซึ่งสูบน้ำได้ 9 ล้านลูกบาศก์เมตรต่อวินาที จากพื้นที่เขตลาดพร้าว วังทองหลาง ถนนลาดพร้าว ซ.โชคชัย4 และบ้านเรือนที่อาศัยใกล้เคียง ระบายลงสู่คลองลาดพร้าวและคลองจั่น เพื่อเตรียมความพร้อม หลังจากกรมอุตุนิยมวิทยาระบุว่าสัปดาห์หน้าจะมีฝนตกมากขึ้นใน กทม.

"สุขุมพันธุ์"ตรวจระบบระบายน้ำคลองกระเทียม
โดย ม.ร.ว.สุขุมพันธุ์ กล่าวว่า กทม.ได้พัฒนาสถานีสูบน้ำอย่างต่อเนื่องตลอด 5 ปีที่ผ่านมา ซึ่งสถานีสูบน้ำคลองกระเทียมถือเป็น 1 ใน 4 ของโครงการพัฒนาระบบระบายน้ำในพื้นที่ กทม.ที่สร้างแล้วเสร็จ ซึ่งจะช่วยสนับสนุนการระบายน้ำของอุโมงค์ระบายน้ำขนาดยักษ์ พระราม9 ให้มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น  ซึ่งทาง กทม.ยังจะเดินหน้าโครงการลักษณะนี้อีกในหลายพื้นที่ เพื่อให้เป็นพื้นที่ปลอดปัญหาน้ำท่วมที่รุนแรง

นอกจากนี้ การสร้างระบบระบายน้ำ อาจไม่ทันใจประชาชน เพราะไม่สามารถเนรมิตได้ในข้ามคืน เนื่องจากมีข้อจำกัด ทั้งเรื่องเวลาและงบประมาณ แต่กทม.ก็จะทำด้วยความจริงจัง และพยายามทำให้รวดเร็วภายใต้ภายใต้ข้อจำกัดต่างๆ

พร้อมขอความร่วมมือประชาชน อย่าทิ้งขยะลงคลองลาดพร้าว โดยเฉพาะขยะขนาดใหญ่ เพราะจะเป็นปัญหาของคนกรุงเทพฯ ทั้งหมด โดยทาง กทม.จะนัดให้ประชาชนที่จะทิ้งขยะขนาดใหญ่ให้ทิ้งได้ในวันอาทิตย์ ซึ่งเจ้าหน้าที่จะมาจัดเก็บให้โดยเร็ว

"สุขุมพันธุ์"ตรวจระบบระบายน้ำคลองกระเทียม
คลองกระเทียม

ขอบคุณ komchadluek / ภาพ prbangkok

MThai News