หมายจับอีก2 เครือข่ายยูฟัน-เร่งสรุปสำนวนส่งฟ้อง22มิ.ย.

Home / ข่าวทั่วไป / หมายจับอีก2 เครือข่ายยูฟัน-เร่งสรุปสำนวนส่งฟ้อง22มิ.ย.

ตร.ออกหมายจับผู้ต้องหาเครือข่ายยูฟันเพิ่มอีก 2 ราย ล่าสุดรายที่ 44-45 พบเป็นผู้จัดการทั่วไปและวิทยากรชักชวนร่วมลงทุน เร่งสรุปสำนวนส่งให้อัยการสั่งฟ้อง 22 มิ.ย.นี้

วันที่ 15 มิ.ย. พล.ต.ท.สุวิระ ทรงเมตตา ผู้ช่วยผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ แถลงออกหมายจับผู้ต้องหาในเครือข่ายแชร์ลูกโซ่ บริษัท ยูฟัน สโตร์ จำกัด เพิ่มอีก 2 ราย เป็นรายที่ 44 และ 45 ประกอบด้วย นายธีร์รัฐ ประทีบรัตนภาส อายุ 38 ปี ซึ่งมีตำแหน่งเป็นผู้จัดการทั่วไป รวมถึงเป็นผู้ดูแลเว็บไซต์ของบริษัทยูฟัน

 

หมายจับยูฟัน
ตร.ออกหมายจับเครือข่ายยูฟันเพิ่ม 2 ราย

 

สืบเนื่องจากก่อนหน้านี้ นายวันฉัตร สุดเเก้ว เว็บมาสเตอร์ของบริษัทเอกชนเเห่งหนึ่ง ที่ได้เดินทางเข้าชี้เเจงกับตำรวจ เนื่องจากตรวจสอบพบว่านายวันฉัตร ใช้ชื่อตัวเองจดทะเบียนเว็บไซต์ ยูฟันสโตร์ไทยเเลนด์ ดอทคอมได้ให้การว่า นายธีร์รัฐ เป็นผู้ว่าจ้างด้วยเงิน 1,000 บาท ให้เป็นผู้จดทะเบียนเว็บไซต์ โดยจะมีนายธีร์รัฐ เป็นคนดูเเลข้อมูลในเว็บไซต์ ทั้งนี้ จากการตรวจสอบพบว่า นายธีร์รัฐ ได้เคยถูกออกหมายจับมาแล้วก่อนหน้านี้ ในคดีเกี่ยวกับการปลอมแปลงเอกสาร

ส่วนอีกรายคือ นางสาวรัตนรัตน์ ประเสริฐศรี อายุ 38 ปี แม่ทีมและวิทยากรพูดเชิญชวนให้ประชาชนมาร่วมลงทุน ซึ่งขณะนี้ผู้ต้องหาทั้ง 2 รายอยู่ระหว่างการหลบหนี

ด้านพล.ต.ท.สุวิระ ระบุว่ายังมีคำสั่งทางวิทยุในราชการ สำนักงานตำรวจแห่งชาติ ถึงแนวทางปฏิบัติในการดำเนินคดีกับบริษัท ยูฟัน หากมีผู้เสียหายรายใหม่มาร้องทุกข์ ใหรีบดำเนินการสอบสวนให้เสร็จสิ้นโดยเร็ว และให้รวบรวมพยานหลักฐานออกหมายจับผู้เกี่ยวข้อง หากผู้ต้องหาที่ถูกออกหมายจับเป็นผู้ต้องหาในคดีที่ถูกจับกุมก่อนหน้านี้ ให้ส่งหนังสืออายัดตัวไปยังเรือนจำ และให้ดำเนินคดีตาม พ.ร.บ.ป้องกันและปราบปรามการฟอกเงินด้วย

ส่วนความคืบหน้าการสรุปสำนวนคดีนี้ จากเดิมที่กำหนดส่งอัยการในวันนี้ ต้องเลื่อนส่งไปวันที่ 22 มิ.ย. เนื่องจากมีคดีในต่างจังหวัดกว่า 400 คดีที่พนักงานสอบสวนส่งมาไม่ทัน สำหรับจำนวนผู้เสียหายที่มาแจ้งความกับตำรวจในคดีนี้มีกว่า 2,400 รายแล้ว มูลค่าความเสียหายกว่า 300 ล้านบาท ในขณะที่ตำรวจสามารถอายัดทรัพย์สินเครือข่ายนี้กว่า 800 ล้านบาท จึงมั่นใจว่าจะสามารถชดใช้เงินให้กับผู้เสียหายทั้งหมดได้ครบถ้วน

 

ขอบคุณภาพจาก TNN24

MThai News