ชาวปทุมฯ ร้อง ‘บิ๊กตู่’ คัดค้านตั้งโรงไฟฟ้าขยะ

Home / ข่าวทั่วไป / ชาวปทุมฯ ร้อง ‘บิ๊กตู่’ คัดค้านตั้งโรงไฟฟ้าขยะ

ชาวบ้าน ต.เชียงราก จ.ปทุมธานี รวมตัวเรียกร้องต่อ พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกฯ คัดค้านสร้างโรงไฟฟ้าขยะ หวั่นสร้างผลกระทบในหลายๆ ด้าน

วันนี้ 16 มิ.ย. ว่าที่ ร.ต.ทวีศักดิ์ อินกว่าง พร้อมประชาชนจาก ต.เชียงราก อ.สามโคก จ.ปทุมธานี กว่า 50 คน ยื่นหนังสือถึง พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ หรือ คสช. ผ่านศูนย์บริการประชาชนทำเนียบรัฐบาล

เพื่อขอความเป็นธรรม และคัดค้านการสร้างโรงไฟฟ้าขยะในพื้นที่ เนื่องจากเป็นแหล่งผังเมืองสีเขียว ใกล้กับแหล่งน้ำที่เป็นเกาะล้อมรอบ ใกล้ชุมชนและสถานศึกษา แหล่งเกษตรและโรงสูบน้ำดิบ เพื่อผลิตประปาสำหรับคนในจังหวัด และกรุงเทพมหานคร

ชาวปทุมฯ คัดค้านโรงไฟฟ้าขยะ

นอกจากนี้ประชาชน ต.เชียงรากใหญ่ ยังเห็นด้วยกับนโยบายการกำจัดขยะของรัฐบาล และเป็นกำลังใจให้นายกรัฐมนตรีอยู่ต่ออีก 2 ปี เพื่อกำจัดทุจริตใน จ.ปทุมธานี และใช้อำนาจปกป้องประชาชนจากอิทธิพลมืด

พร้อมยับยั้งการก่อสร้างโรงไฟฟ้าขยะ เนื่องจากประชาชนในพื้นที่ ได้มีการเรียกร้องตามวิธีการที่ถูกต้อง แต่ทางราชการ ยังคงนิ่งเฉยและไม่รับฟังเสียงของประชาชน อีกทั้งยังลิดรอนสิทธิ์ในการเคลื่อนไหว โดย ว่าที่ ร.ต.ทวีศักดิ์ ระบุว่า บุคคลที่ออกมาเคลื่อนไหวนั้น ถูกทางการรุมทำร้าย แต่คดียังไม่มีความคืบหน้าอีกด้วย

MThai News 

ขอบคุณข้อมูล INN / ภาพ เฟสบุ๊ค คัดค้านโรงไฟฟ้าขยะกลางชุมชน อบต.เชียงรากใหญ่ จ.ปทุมธานี