ผู้การฯโคราชสั่งปิด เพจแจ้งด่าน หวั่นอาชญากรรมเพิ่ม

Home / ข่าวทั่วไป / ผู้การฯโคราชสั่งปิด เพจแจ้งด่าน หวั่นอาชญากรรมเพิ่ม

ผู้การฯโคราช สั่งปิดเพจเฟสบุ๊คที่เผยแพร่ข้อมูลด่านตรวจ ใน จ.นครราชสีมา หวั่นปัญหาอาชญากรรมเพิ่มมากขึ้น

วันนี้ 17 มิ.ย. พล.ต.ต.ฐากูร นันธีศรี ผบก.ภ.จว.นครราชสีมา เปิดเผยถึงกรณีที่ ผบ.ตร. ได้สั่งการให้ กองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเทคโนโลยี (บก.ปอท.) ไปตรวจสอบหาเว็บไซต์ที่เพื่อเผยแพร่ข้อมูลการตั้งด่านตรวจของเจ้าหน้าที่ตำรวจ เนื่องจากมีความผิดตาม พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ มาตรา 14 (3)

ผู้การโคราชสั่งปิดเพจด่านตรวจ

ทั้งนี้ ผู้การฯโคราช เผยว่า ได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่ตำรวจทุกพื้นที่ใน จ.นครราชสีมา ตรวจสอบว่าผู้ใดที่ได้ตั้งกลุ่มแจ้งการตั้งด่านของเจ้าหน้าที่มีทั้งหมดกี่กลุ่ม ในเบื้องต้นพบว่ามีกลุ่มเหล่านี้ในโลกโซเชียลในปริมาณใกล้เคียงกับในพื้นที่จังหวัดเชียงใหม่ ซึ่งกลุ่มคนเหล่านี้ก็อาจจะมองดูว่าเป็นการช่วยเหลือกัน

แต่หากมองในมุมของเจ้าหน้าที่ที่ปฏิบัติหน้าที่ เป็นเรื่องที่กระทบต่อการปฏิบัติหน้าที่ อีกทั้งก็ยังกระทบกับประชาชน เพราะด่านที่เจ้าหน้าที่ตำรวจในการกวดขันวินัยจราจรอีกทั้งเพื่อเป็นการป้องกันเหตุอาชญากรรมต่างๆ ในพื้นที่ ซึ่งหากมีกลุ่มผู้ที่ไม่หวังดี หรือกลุ่มคนร้าย รู้ว่าเจ้าหน้าที่ตำรวจนั้นมีการตั้งด่านที่จุดไหนก็จะใช้เป็นจุดที่หลบหลีกการตรวจค้น

จึงอยากประชาสัมพันธ์ถึงกลุ่มดังกล่าว ขอให้หยุดเผยแพร่การปฏิบัติหน้าที่ของเจ้าหน้าที่ตำรวจ ซึ่งหลังจากนี้ก็จะมีการประสานให้ผู้ตั้งกลุ่มแต่ละกลุ่มนั้นมีการพูดคุยเพื่อขอให้ปิด เพื่อไม่ให้กระทบกับการปฏิบัติหน้าที่ของเจ้าหน้าที่ตำรวจ แต่หากผู้ใดยังฝ่าฝืนก็จะต้องถูกดำเนินคดีตามกฎหมายอย่างแน่นอน

MThai News

ที่มา… มติชน