อุทาหรณ์! ถอนฟันผิดวิธี เลือดไหลไม่หยุดดับคาบ้าน

Home / ข่าวทั่วไป / อุทาหรณ์! ถอนฟันผิดวิธี เลือดไหลไม่หยุดดับคาบ้าน

หนุ่มใหญ่วัย 62 ปวดฟันไม่ยอมไปหาหมอ ใช้วิธีถอนฟันแบบโบราณ เชือกผูกฟันกับหินแล้วขว้าง เลือดไหลไม่หยุดเสียชีวิตคาบ้าน 

เมื่อเวลา 23.30 น. วันที่ 17 มิ.ย. ที่ผ่านมา ตำรวจภูธรเมืองกำแพงเพชร รับแจ้งมีคนเสียชีวิตภายในบ้าน ต.ในเมือง อ.เมือง จ.กำแพงเพชร จึงเดินทางไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ พร้อมหน่วยกู้ภัยสว่างกำแพงเพชร ที่เกิดเหตุพบศพ นายปรี (สงวนนามสกุล) อายุ 62 ปี นอนหงายอยู่ที่พื้นใกล้ประตูหน้าบ้าน ที่ศีรษะมีผ้าห่มคลุ่มร่างไว้ ใกล้กันพบรอยเลือดเปรอะเปื้อนทั่วพื้น และมีซองยาแก้ปวดจำนวนมาก

 

ถอนฟันผิดวิธี
หนุ่มใหญ่ถอนฟันผิดวิธี เลือดไหลไม่หยุดดับสยอง

 

จากการสอบถาม หลานสาวของผู้เสียชีวิตทราบว่า บ้านหลังดังกล่าวอาศัยอยู่กันทั้งหมด 7 คน ตอนค่ำตนพบว่าลุงของตนเสียชีวิตแล้ว โดยก่อนหน้านั้น เมื่อวันที่ 16 มิ.ย.ที่ผ่านมา ลุงมีอาการปวดฟัน แต่ไม่ยอมไปพบแพทย์ โดยใช้วิธีถอนฟันแบบโบราณที่เคยทำมาแล้วหลายครั้ง โดยใช้เชือกผูกที่ฟันกรามบนด้านซ้าย ส่วนปลายเชือกผูกติดกับก้อนหิน แล้วขว้างหินไปอย่างแรงจนฟันหลุด แต่ปรากฏว่าเลือดไหลออกมาไม่หยุด จึงหายาแก้ปวดมากินแล้วนอนพัก จนกระทั่งมาพบภายหลังว่าลุงเสียชีวิตแล้ว ซึ่งก่อนหน้านั้นลุงเพิ่งเข้าโรงพยาบาล เพราะมีอาการจากการชอบดื่มสุราเป็นประจำ

เบื้องต้น ตำรวจสันนิษฐานว่าผู้ตายเสียเลือดจากการถอนฟันผิดวิธี แต่ยังไม่สามารถระบุสาเหตุการเสียชีวิตที่แน่ชัดได้ ต้องรอแพทย์ชันสูตรอย่างละเอียดอีกครั้ง จึงได้ลงบันทึก และให้หน่วยกู้ภัยสว่างกำแพงเพชร นำศพส่งโรงพยาบาลกำแพงเพชร เพื่อให้แพทย์ชันสูตรสาเหตุการเสียชีวิตต่อไป

 

ขอบคุณข้อมูลจาก ข่าวสด

MThai News