เดือนรอมฎอนวันแรก ชาวปัตตานีคึกคัก-จนท.คุมเข้ม

Home / ข่าวทั่วไป / เดือนรอมฎอนวันแรก ชาวปัตตานีคึกคัก-จนท.คุมเข้ม

เข้าสู่เดือนรอมฎอน หรือการถือศีลอด ชาวไทยมุสลิมใน จ.ปัตตานีต่างพากันออกมาซื้อข้าวของกันอย่างคึกคัก ด้านเจ้าหน้าที่คุมเข้มป้องกันเหตุอย่างใกล้ชิด

วันนี้ 18 มิ.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า บรรยากาศวันแรกของเดือนรอมฎอน เป็นไปอย่างคึกคัก พี่น้องประชาชนต่างออกมาจับจ่ายซื้อของเตรียมอาหารละศีลอดในช่วงเย็น ท่ามกลางการดูแลรักษาความปลอดภัยจากกำลังเจ้าหน้าที่ตลอดทั้งคืนที่ผ่านมา จนถึงขณะนี้

รอมฎอนวันแรก

 

หลังจากหน่วยข่าวกรองด้านความมั่นคง แจ้งเตือนมาว่า พบการเคลื่อนไหวของกลุ่มก่อความไม่สงบใน จ.ปัตตานีพื้นที่ อ.โคกโพธิ์ อ.ยะรัง อ.สายบุรี อ.เมือง อ.กะพ้อ และ อ.มายอ เตรียมก่อเหตุรุนแรงในช่วงเดือนรอมฎอน ส่งผลให้กำลังเจ้าหน้าที่เตรียมแผนดูแลรักษาความปลอดภัยตลอด 24 ชั่วโมง พบเฝ้าระวังเหตุร้ายที่อาจจะเกิดขึ้น

ทั้งนี้ ทางสำนักจุฬาราชมนตรี ได้ประกาศให้วันที่ 1 ของเดือนรอมฎอน ประจำปีฮิจเราะห์ศักราช 1436 ตรงกับวันพฤหัสบดีที่ 18 มิ.ย. 58 ซึ่งตลอดทั้งเดือนชาวมุสลิม จะงดอาหาร น้ำดื่ม ทุกชนิดในระหว่างการถือศีลอด (ถือบวช) ตั้งแต่พระอาทิตย์ขึ้นจนถึงพระอาทิตย์ตกดิน ตามบทบัญญัติของศาสนาอิสลาม โดยจะรับประทานอาหารอีกครั้งหนึ่งในช่วงละศีลอด (ออกบวช)

MThai News