หลอน! ชัตเตอร์ติดวิญญาณ โผล่ข้างศพครูอุดรฯตกแพจมน้ำ

Home / ข่าวทั่วไป / หลอน! ชัตเตอร์ติดวิญญาณ โผล่ข้างศพครูอุดรฯตกแพจมน้ำ

ครูอุดรธานีหลอน ภาพถ่ายติดวิญญาณคล้ายสาวโผล่ข้างศพเพื่อนครู หลังตกแพขณะไปสัมมนาจมน้ำหาย2คืน เชื่อ “เจ้าแม่สองนาง” ช่วยหาศพ หลังญาติเข้าบนบาน

วันที่ 18 มิ.ย. จากกรณีที่นายปรีชา ชัยมูล ครูชำนาญการพิเศษ สาขาคอมพิวเตอร์ โรงเรียนบ้านศรีขวัญเมือง อ.บ้านดุง จ.อุดรธานี เสียชีวิตจากอุบัติเหตุพลัดตกจากแพ จมแม่น้ำโขงต่อหน้าเพื่อนครู ขณะเดินทางไปอบรมสัมมนาครู ICT ที่จ.หนองคาย โดยร่างจมน้ำหายไปนาน 3 วัน ก่อนที่จะพบศพอยู่ในบริเวณที่เกิดเหตุและนำกลับมาบำเพ็ญกุศลที่วัดป่าบูรพาวัน หมู่ 12 ต.บ้านดุง อ.บ้านดุง จ.อุดรธานี

 

วิญญาณ

 

ต่อมานายนิพนธ์ ศรีพระจันทร์ เพื่อนผู้เสียชีวิต ซึ่งเป็นครูกลุ่มที่เข้ารับการอบรมสัมมนาร่วมกับนายปรีชา ได้ส่งภาพศพของปรีชา ที่ห่อไว้ด้วยผ้าขาว ไปขยายดูพบว่า บริเวณข้างศพมีภาพคล้ายผู้หญิงผมยาว มองเห็นเป็นเงาลงมาครึ่งใบหน้า ซึ่งสร้างความประหลาดใจเป็นอย่างมาก

นายนิพนธ์ ระบุว่า ภาพที่ปรากฏออกมา เป็นความเชื่อของชาวหนองคาย ที่มีความเชื่อว่าศาล “เจ้าแม่สองนาง” ซึ่งมีความศักดิ์สิทธิ์ หากใครจะจัดกิจกรรมหรือบนบานศาลกล่าวขอความช่วยเหลือในเรื่องใด ก็จะสมหวังตามตั้งใจไว้

โดยในวันที่3 ของการค้นหาศพนายปรีชา กลุ่มครูและภรรยารวมถึงญาตินายปรีชา ไปบนบานขอให้พบศพที่จมน้ำหายไป จนกระทั่งได้พบศพนายปรีชา หลังจากพยายามงมหาอยู่นาน 2 คืนแต่ไม่พบ จึงเป็นเหตุให้เพื่อนครูเชื่อว่าภาพผู้หญิงข้างศพอาจจะเกี่ยวข้องกับเรื่องที่ไปบนบานไว้กับศาลเจ้าแม่สองนาง แต่ทั้งนี้เรื่องดังกล่าวขึ้นอยู่กับความเชื่อของแต่ละบุคคล

 

ขอบคุณภาพ/ข้อมูลจาก ทีนิวส์

MThai News