สลด! นศ.ปี5 เครียดถูกรีไทร์ โดดตึกม.ดังดับ

Home / ข่าวทั่วไป / สลด! นศ.ปี5 เครียดถูกรีไทร์ โดดตึกม.ดังดับ

หนุ่มวิศวะมหาวิทยาลัยเทคโนพระจอมเกล้าพระนครเหนือตกตึกชั้น 8 เสียชีวิต คาดเครียดเรื่องผลการเรียนต่ำ และกำลังจะถูกมหาวิทยาลัยรีไทร์ จนท.เร่งสอบ

วันที่ 19 มิ.ย. ตำรวจ สน.ประชาชื่น รับแจ้งเหตุชายพลัดตกจากที่สูง ภายในมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าพระนครเหนือ ถนนประชาราษฎร์ สาย 1 แขวงวงศ์สว่าง เขตบางซื่อ กทม. จึงเดินทางไปตรวจสอบ พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน แพทย์นิติเวชจากรพ.ตำรวจ และเจ้าหน้าที่มูลนิธิร่วมกตัญญู

นศ.โดดตึก
นศ.วิศวะปี5เครียดถูกรีไทร์ โดดตึกม.ดังดับ

ที่เกิดเหตุบริเวณกันสาดชั้น 2 ของอาคาร 62 คณะวิทยาลัยเทคโนโลยีอุตสาหกรรม พบศพนายณัชพล (สงวนนามสกุล) อายุ 23 ปี นักศึกษาชั้นปีที่ 5 สาขาวิชาเทคโนโลยีวิศวกรรมอิเล็กทรอนิกส์กำลัง คณะวิทยาลัยเทคโนโลยีอุตสาหกรรม นอนคว่ำหน้าจมกองเลือด ตรวจสอบร่างกายมีบาดแผลปากฉีก แขนขาหักผิดรูป

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่คาดว่า ผู้ตายน่าจะกระโดดลงมาจากบริเวณชั้น 8 ของอาคาร เนื่องจากตรวจสอบบนชั้นดังกล่าว พบกระเป๋าสะพายสีดำวางอยู่ ตรวจสอบภายในพบขวดเปล่าของสุราต่างประเทศ 1ขวด และเอกสารต่างๆ จึงเก็บรวบรวมไว้เป็นหลักฐาน

จากการสอบถามแม่บ้านของอาคารให้การว่า ที่เกิดเหตุเป็นอาคารปฏิบัติงานของนักศึกษา จะมีอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ที่มีราคาแพง โดยจะปิดเวลา 21.30 น.ของทุกวัน และจะเปิดในช่วงเช้า โดยก่อนเกิดเหตุตนกำลังมาเปิดอาคารเพื่อทำความสะอาด ก็พบผู้ตายนอนคว่ำหน้าเสียชีวิตอยู่ จึงแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจมาตรวจสอบ

นอกจากนี้ จากการสอบถามคนงานก่อสร้างบริเวณใกล้เคียงกับจุดเกิดเหตุ ให้การว่า ช่วงเวลาประมาณเที่ยงคืนที่ผ่านมา ได้ยินเสียงของหล่นบริเวณดังกล่าว แต่ไม่มีใครสนใจ ส่วนอาจารย์ในมหาวิทยาลัยระบุว่า ผู้ตายไม่มีปัญหาอย่างอื่น นอกจากเรื่องการเรียน

ซึ่งผู้ตายทราบว่าขณะนี้กำลังจะถูกทางมหาวิทยาลัยทำเรื่องรีไทร์ เนื่องจากทำเกรดได้ไม่ถึงเกณฑ์ของมหาวิทยาลัย คาดว่าน่าจะเป็นสาเหตุให้ผู้ตายเครียด จึงได้ก่อเหตุกระโดดตึกฆ่าตัวตายดังกล่าว

อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่ตำรวจต้องรอผลการชันสูตรศพ เพื่อหาสาเหตุของการเสียชีวิตที่แท้จริงต่อไป รวมทั้งเรียกญาติผู้ตายมาสอบปากคำอย่างละเอียดอีกครั้ง

 

ขอบคุณภาพจาก ข่าวสด

MThai News