เมีย ‘จ่าเพียร’ บุก สตช. ทวงถามเรื่องเงินตั้งกองทุนฯ

Home / ข่าวทั่วไป / เมีย ‘จ่าเพียร’ บุก สตช. ทวงถามเรื่องเงินตั้งกองทุนฯ

ภรรยา ‘พ.ต.อ.สมเพียร’ อดีต ผกก. สภ.บันนังสตา ที่เสียชีวิตเหตุบึ้มใน 3 จังหวัดภาคใต้ บุกสตช.จี้ ‘พล.ต.อ.พงศพัศ’ แจงรายละเอียดกองทุน

วันนี้ 19 มิ.ย. นางพิมพ์ชนา ภูวพงษ์พิทักษ์ ภรรยา ของ พ.ต.อ.สมเพียร เอกสมญา หรือ จ่าเพียร (ยศขณะเสียชีวิต) “วีรบุรุษแห่งเทือกเขาบูโด” อดีตผู้กำกับการ สภ.บันนังสตา ที่เสียชีวิตจากการปฏิบัติหน้าที่ถูกกลุ่มก่อความไม่สงบลอบวางระเบิด ในพื้นที่บ้านทับช้าง จ.ยะลา เมื่อวันที่ 12 มีนาคม 53

ร้อง สตช. ทวงถามปมกองทนุจ่าเพียร

โดยนางพิมพ์ชนา กล่าวว่า ที่ตนเดินทางมาที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติในวันนี้ เพื่อจะสอบถามเกี่ยวกับรายละเอียดของกองทุนจ่าเพียร เพื่อตำรวจกล้า 3 จังหวัดชายแดนใต้ รวมถึงจำนวนเงินที่มีประชาชนบริจาคเข้ามาในระยะเวลา 5 ปีที่ผ่านมา

หลังจาก พล.ต.อ.พงศพัศ พงษ์เจริญ รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ได้เดินทางไปร่วมงานสวดอภิธรรมศพของ พ.ต.อ.สมเพียร ในคืนที่ 2 (ขณะนั้น) ที่วัดคลองเปล จ.สงขลา และได้ขออนุญาตจัดตั้งกองทุนดังกล่าว

แต่ตนไม่ทราบรายละเอียดว่าจัดตั้งขึ้นเพื่ออะไร จนต่อมาได้พบกับ พล.ต.อ.พงศพัศ อีกครั้งที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ และได้ขออนุญาตให้ตนเป็นกรรมการในการเบิกถอนเงิน ซึ่งหลังจากวันนั้นตนก็ไม่ได้พบกับ พล.ต.อ.พงศพัศ และไม่ได้รับการติดต่อ รวมถึงไม่ทราบรายละเอียดของกองทุนดังกล่าวอีกเลย

ในวันนี้จึงต้องการที่จะพบกับ พล.ต.อ.พงศพัศ เพื่อขอให้ชี้แจงถึงรายละเอียดของกองทุนที่เกิดขึ้นตลอดระยะเวลาที่จัดตั้งกองทุนมา อย่างไรก็ตามต้องขอขอบคุณประชาชนทั่วประเทศที่สนับสนุนและร่วมบริจาคเงินเข้ามาให้กับกองทุนจ่าเพียร

MThai News