ลงดาบ! โชเฟอร์เมล์สาย8ซิ่งชนตอม่อ ปรับ3พันพักงาน1เดือน

Home / ข่าวทั่วไป / ลงดาบ! โชเฟอร์เมล์สาย8ซิ่งชนตอม่อ ปรับ3พันพักงาน1เดือน

ขสมก.สั่งลงโทษคนขับรถเมล์สาย 8 ซิ่งชนตอม่อรถไฟฟ้า ปรับเงิน 3,000 บาท พักงาน 1 เดือน ขู่หากผิดซ้ำลงโทษสถานหนัก

จากกรณีรถเมล์ร่วมบริการสาย 8 แฮปปี้แลนด์-สะพานพุทธ พุ่งชนตอม่อรถไฟฟ้าใกล้สถานีอารีย์ บริเวณถนนพหลโยธินขาออก ปากซอยพหลโยธิน 5 เป็นเหตุให้มีรถยนต์เสียหาย 3 คัน และมีผู้บาดเจ็บ 3 รายนั้น ล่าสุด องค์การขนส่งมวลชนกรุงเทพ (ขสมก.) ได้ออกมาชี้แจงถึงความคืบหน้าว่า วันที่ 24 มิ.ย. ได้เรียก นายจักรพล บุญยิ่ง พนักงานขับรถเมล์สาย 8 หมายเลขข้างรถ 39-101 ทะเบียน 13-5133 กทม. มาชี้แจงข้อเท็จจริงแล้ว

 

เมล์สาย8ซิ่งชนตอม่อ
รถเมล์สาย8ซิ่งชนตอม่อ

 

พนักงานให้การว่า เมื่อวันที่ 23 มิ.ย.ที่ผ่านมา เวลาประมาณ 15.30 น. เมื่อมาถึงจุดเกิดเหตุ บริเวณแยกราชครู มีรถกระบะวิ่งตัดหน้าในลักษณะกระชั้นชิด จึงต้องหักหลบกะทันหันและควบคุมรถไม่ได้ จึงชนกับตอม่อสะพาน จนเกิดอุบัติเหตุทำให้มีผู้โดยสารและประชาชนผู้ใช้รถใช้ถนนได้รับบาดเจ็บ และได้รับความเสียหาย ตามข่าวที่ปรากฏ

ทั้งนี้ ขสมก.ได้พิจารณาแล้ว พนักงานขับรถคันดังกล่าวกระทำผิดกฎหมายและระเบียบข้อบังคับของขสมก. จึงได้สั่งลงโทษปรับเป็นเงิน 3,000 บาท งดปฏิบัติหน้าที่เป็นเวลา 30 วัน และพักรถคันที่เกิดเหตุ 15 วัน พร้อมได้อบรมตักเตือนให้ปฏิบัติตามกฎจราจร และระเบียบข้อบังคับขององค์การอย่างเคร่งครัด หากตรวจพบว่ากระทำผิดกรณีเช่นนี้อีก จะพิจารณาโทษสถานหนักต่อไป

 

ขอบคุณข้อมูลจาก องค์การขนส่งมวลชนกรุงเทพ ขสมก.

MThai News