บ้านทรุดจมน้ำแม่กลองพังทั้งหลัง เจ้าของเศร้า! ร้องเรียนนาน3ปี

Home / ข่าวทั่วไป / บ้านทรุดจมน้ำแม่กลองพังทั้งหลัง เจ้าของเศร้า! ร้องเรียนนาน3ปี

ผู้ว่าฯสมุทรสงครามนำคณะมอบเงินเยียวยา เหยื่อบ้านพังทรุดจมแม่น้ำแม่กลอง เจ้าของบ้านเผยเคยร้องเรียนปัญหามานานกว่า 3 ปีไม่ได้รับการแก้ไข คาดคลื่นซัดตลิ่ง

วันที่ 2 ก.ค. นายปัญญา งานเลิศ ผู้ว่าราชการจังหวัดสมุทรสงคราม พร้อมคณะ ลงพื้นที่ ม.2 ต.ท้ายหาด อ.เมือง จ.สมุทรสงคราม เพื่อเยี่ยมนางทัศนีย์ เปลี่ยนทอง อายุ 54 ปี เจ้าของบ้านเลขที่ 25/1 หมู่ 2 หลังเกิดเหตุตลิ่งทรุดตัวทำให้บ้านพังลงแม่น้ำแม่กลอง ทรัพย์สินและสิ่งของเครื่องใช้จมลงไปกับบ้าน

 

1

 

โดยนางทัศนีย์ เปิดเผยว่า ช่วงที่เกิดเหตุไม่มีใครอยู่ในบ้านไปทำงานกันหมด ส่วนตนทำธุระอยู่นอกบ้าน จึงไม่มีใครได้รับอันตราย ก่อนที่บ้านจะทรุดตัวลงแม่น้ำ สิ่งบอกเหตุได้คือเกิดรอยแยกในตัวบ้านแต่ไม่มากนัก ประกอบกับบริเวณดังกล่าวเป็นช่วงโค้งน้ำ ทำให้มีน้ำไหลกัดเซาะบริเวณนี้ตลอดเวลา รวมถึงมีเรือนักท่องเที่ยววิ่งชมหิ่งห้อยกันมาก เป็นเหตุให้บ้านทรุดตัวพังลงน้ำ ส่วนทรัพย์สินไม่สามารถนำออกมาได้

ที่ผ่านมา ตนเคยร้องเรียนขอความช่วยเหลือจากหลายหน่วยงานมานานกว่า 3 ปีแล้ว แต่ไม่มีใครเข้ามาแก้ไขปัญหาดังกล่าว จนกระทั่งบ้านมาพังลงได้รับความเสียหายและไม่รู้จะไปฟ้องร้องกับใคร

 

3

 

ด้านผู้ว่าราชการจังหวัดสมุทรสงคราม ได้นำหน่วยงานที่เกี่ยวข้องลงมาช่วยเหลือในเบื้องต้น โดยเหล่ากาชาดมอบเงินกรณีฉุกเฉิน 2,000 บาท พร้อมด้วยเครื่องอุปโภคบริโภค ผ้าห่ม ขณะที่สำนักงานพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ช่วยเหลือจำนวน 2,000 บาทพร้อมเครื่องอุปโภคบริโภค

นอกจากนี้จังหวัดจะประสานกับทาง อบต.บางขันแตกและจังหวัดทหารบกราชบุรี ดำเนินการสร้างที่อยู่อาศัยทดแทน และขอแจ้งเตือนประชาชนที่มีบ้านเรือนอยู่ริมตลิ่งให้หมั่นตรวจตราความมั่นคงแข็งแรงของโครงสร้างบ้านเรือนและคอยสังเกตตรวจสอบการพังทลายของดิน เพื่อหาทางป้องกันต่อไป

 

4

PNDAT580701001000101_01072015_070818

 

ที่มา สำนักข่าวกรมประชาสัมพันธ์

MThai News