เร่งซ่อมถนนเลียบคลองพระยาบันลือ-ชี้มีถนนทรุดรวม 7 จุด

Home / ข่าวทั่วไป / เร่งซ่อมถนนเลียบคลองพระยาบันลือ-ชี้มีถนนทรุดรวม 7 จุด

ปภ.อยุธยาชี้เหตุถนนเลียบคลองพระยาบันลือทรุดตัว เร่งซ่อมให้เสร็จใน 15 วัน เผยแล้งปีนี้มีปัญหาถนน-ตลิ่งทรุดรวม 7 จุด เตือนประชาชนเลี่ยงเส้นทางจุดเสี่ยง

จากกรณีเหตุถนนสายลาดบัวหลวง-สามเมือง เลียบคันคลองพระยาบันลือ บริเวณหน้ามัสยิดนูรุ้ลฮิดายะห์ (สุเหร่าใหม่) หมู่ 2 ต.สามเมือง อ.ลาดบัวหลวง จ.พระนครศรีอยุธยา เกิดการทรุดตัวลึกกว่า 2 เมตร เป็นระยะทางกว่า 100 เมตร เมื่อวันที่ 5 ก.ค. ที่ผ่านมา

คลองพระยาบันลือทรุด

ล่าสุดวันนี้ 6 ก.ค. นายนพดล อมรเวช ผู้ช่วยหัวหน้าสำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดพระนครศรีอยุธยา เปิดเผยถึงปัญหาถนนเลียบคลองพระยาบันลือทรุดตัวในพื้นที่อำเภอลาดบัวหลวงว่า ถนนดังกล่าวเป็นของสำนักงานทางหลวงชนบทพระนครศรีอยุธยาได้เปิดประมูลงานรับเหมา ซึ่งยังไม่หมดสัญญาค้ำประกัน

เนื่องจากก่อสร้างมาไม่ถึง 2 ปี โดยปัญหาถนนทรุดตัวมีอยู่ 2 จุด จุดแรกอยู่ในเขตหมู่ 2 ต.สามเมือง ทรุดลึกกว่า 2 เมตร กว้าง 6 เมตร ยาว 500 เมตร และจุดที่ 2 ในเขตหมู่ 1 ต.คลองพระยาบันลือ ทรุดลึกกว่า 2 เมตร กว้าง 6 เมตร ยาว 100 เมตร ทั้งนี้ ผู้รับเหมาจะเร่งปรับดินอัดบดถนนให้แน่น และจะดำเนินการให้แล้วเสร็จภายใน 15 วัน ขณะนี้ได้ปิดการจราจรทั้งสองจุด พร้อมติดป้ายเตือนและป้ายบอกใช้เส้นทางเลี่ยง โดยให้ข้ามสะพานหน้าอำเภอ แล้ววิ่งถนนฝั่งตรงข้ามคลอง ซึ่งเป็นถนนที่แคบกว่า แต่สามารถใช้งานแทนได้

นายนพดล กล่าวว่า ช่วงภัยแล้งปีนี้ใน จ.พระนครศรีอยุธยามีถนนทรุดตัว 3 จุด คือ ที่ อ.ลาดบัวหลวง 2 จุด อ.เสนา 1 จุด และตลิ่งริมน้ำพัง 4 จุด แยกเป็นที่ อ.ท่าเรือ อ.บางซ้าย อ.บางปะอิน และอ.วังน้อย อำเภอละ 1 จุด

MThai News

ขอบคุณ สำนักข่าวไทย