จำนายไม่ได้! ผบช.น.ถูกเรียกเป่าเมา5ครั้ง ติงไม่มีไหวพริบ

Home / ข่าวทั่วไป / จำนายไม่ได้! ผบช.น.ถูกเรียกเป่าเมา5ครั้ง ติงไม่มีไหวพริบ

พล.ต.ท.ศรีวราห์ เผยถูกลูกน้องเรียกเป่าแอลกอฮอล์ 5 ครั้ง ระบุไม่โกรธที่จำไม่ได้ แต่ตำหนิควรมีไหวพริบ พร้อมสั่งคัดเลือกจนท.ที่มีคุณภาพ

วันที่ 15 ก.ค. พล.ต.ท.ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล ผู้บัญชาการตำรวจนครบาล กล่าวในการประชุมหารือการแก้ไขปัญหาจราจรว่า ปัญหางานจราจรแบ่งออกเป็น 2 กลุ่มใหญ่ คือ1.ปัญหาเกี่ยวกับผู้ขับขี่รถประมาท น่าหวาดเสียว อาจเกิดอันตรายแก่บุคคลและทรัพย์สิน หรือไม่คำนึงถึงความปลอดภัยหรือความเดือดร้อนของผู้อื่น ตามที่ปรากฏเป็นข่าว

 

ผบช.น.

 

2.ปัญหาไม่พบตำรวจจราจรปฏิบัติหน้าที่ในช่วงเวลากลางวัน และช่วงเวลารถติดไม่มีตำรวจจราจรออกมายืนดูแลอำนวยความสะดวก

เบื้องต้นขอสั่งการให้ตำรวจจราจรยืนเฝ้าตามแยกหรือป้อมจราจรตั้งแต่ช่วงเวลา 05.00-23.00 น. หากไม่เห็นจะจัดการ รอง ผกก.จร.ในพื้นที่นั้นๆ และให้ บก.น.1-9 ส่งแผนจราจรเพื่อตรวจดูสภาพการจราจรจุดที่จำเป็นต้องมีเจ้าหน้าที่ภายในเวลา 18.00 น.

นอกจากนี้พล.ต.ท.ศรีวราห์ เปิดเผยถึงกรณีถูกเจ้าหน้าที่อาสาสมัครและตำรวจเรียกตรวจวัดแอลกอฮอล์ ขณะที่ขับรถส่วนตัวออกตรวจพื้นที่เวลาประมาณ 02.00 น.ว่า ขณะนั้นตนแต่งกายนอกเครื่องแบบ ถูกเรียกให้เป่าแอลกอฮอล์ถึง 5 ครั้ง ทั้งที่บอกเจ้าหน้าที่ไปแล้วว่าไม่ได้ดื่ม แต่ยังพยายามให้เป่า ดังนั้น ขอให้มีการคัดเลือกอาสาสมัครช่วยงานจราจรที่มีคุณภาพ เพื่อไม่ทำให้ประชาชนเสียหาย

“ผมเจอด่านตรวจเมา เปิดกระจกตามปกติ บอกว่าไม่ได้ดื่มมา แต่อาสาก็บอกว่าคุณต้องเป่า ครั้งที่ 2 ผมก็บอกอีกว่าไม่ได้ดื่ม อาสาก็บอกว่าคุณต้องเป่า ผมพูดถึง 5 ครั้ง อาสาก็ไม่ยอม ซึ่งถ้าเป็นคนมีคุณภาพ มีไหวพริบ ก็ต้องรู้แล้วว่าระหว่างพูดคุยนั้นมีกลิ่นสุราหรือไม่ จนต้องแสดงตัวว่าผมเป็นใคร แต่ตนไม่ได้ติดใจที่ผู้ใต้บังคับบัญชาที่จำตนไม่ได้”

 

ที่มา มติชน

MThai News