ป่วนเมือง! แขวนป้ายผ้าโจมตี-พ่นสีสเปรย์บนถนน

Home / ข่าวทั่วไป / ป่วนเมือง! แขวนป้ายผ้าโจมตี-พ่นสีสเปรย์บนถนน

ผู้ไม่หวังดีสร้างสถานการณ์ แขวนป้ายผ้าและพ่นสีสเปรย์บนถนน โจมตีการทำงานของไทย ด้าน ผจว.สงขลา สั่งฝ่ายปกครองเฝ้าระวังสถานการณ์อย่างใกล้ชิด

วันนี้ 16 ก.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สถานการณ์ความไม่สงบในพื้นที่ จ.สงขลา มีการแขวนป้ายผ้าและพ่นสีสเปรย์บนถนน 5 จุด ใน 3 ตำบล ของ อ.สะบ้าย้อย ที่ หมู่ 1 ต.เปียน แขวนป้ายผ้า 1 จุด และและพ่นสีสเปรย์บนถนน 1 จุด หมู่ 2 ต.สะบ้าย้อย แขวนป้ายผ้า 1 จุด และพ่นสีสเปรย์บนถนน 1 จุด และในพื้นที่ ต.จะแหน แขวนป้ายผ้า 1 จุด

โจรใต้ป่วน แขวนป้ายผ้า

โดยเขียนข้อความโจมตีการทำงานของทางไทย ในการแก้ปัญหาความไม่สงบเช่นเดียวกับใน 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ คาดว่าเป็นฝีมือของแนวร่วมก่อความไม่สงบในพื้นที่ ที่ต้องการสร้างสถานการณ์เชื่อมโยงกับ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ในช่วงสุดท้ายเดือนรอมฎอน

ฝ่ายความมั่นคงได้แจ้งเตือนให้กำลังเจ้าหน้าที่ทุกหน่วยเตรียมพร้อมรับสถานการณ์และเฝ้าระวังการก่อเหตุรุนแรงตามมา มีการตั้งด่านความมั่นคงบนถนนสายหลักที่เชื่อมต่อกับ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ 24 ชม. และด่านสกัดถนนสายรองที่เชื่อมตัว อ.หาดใหญ่ อ.เมือง และ อ.สะเดา

ทางด้านนายธำรงค์ เจริญกุล ผจว.สงขลา กล่าวว่า ตนได้สั่งการให้ผู้นำท้องที่ตรวจสอบอยู่ว่าเป็นฝีมือฝ่ายไหน และในช่วงสุดท้ายของเดือนรอมฏอนและวันฮารีรายอ พร้อมกำชับให้ฝ่ายปกครองทุกอำเภอและทุกตำบลใน 6 อำเภอชายแดนและเศรษฐกิจ มีการติดตามความเคลื่อนในหมู่บ้าน หากมีคนแปลกหน้าเข้ามาในหมู่บ้าน ให้แจ้งปลัดอำเภอประจำตำบล และให้ผู้นำท้องที่เสริมกำลังฝ่ายความมั่นคงเมืองเศรษฐกิจ เพื่อเฝ้าระวังสถานการณ์ความไม่สงบ

ขอบคุณ ข่าวสด

ติดตามข่าวสารอื่นๆ ที่น่าสนใจได้ที่นี่ news.mthai.com

MThai News