ลูกศิษย์ธรรมกายบุกศูนย์ราชการฯ ขอความเป็นธรรม ‘ธัมมชโย’

Home / ข่าวทั่วไป / ลูกศิษย์ธรรมกายบุกศูนย์ราชการฯ ขอความเป็นธรรม ‘ธัมมชโย’

กลุ่มลูกศิษย์วัดธรรมกาย บุกศูนย์ราชการแจ้งวัฒนะ ร้องขอความเป็นธรรมให้กับ ‘ธัมมชโย’ หลังผู้ตรวจการฯ เสนอให้ ‘บิ๊กตู่’ ใช้ ม.44 ดำเนินการ

วันนี้ (21 ก.ค.) เวลา 13.30 น. ที่อาคารรัฐประศาสนภักดี ศูนย์ราชการแจ้งวัฒนะ ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พระภิกษุจากวัดธรรมกายกว่า 100 รูป พร้อมประชาชนร่วม 600 คน รวมตัวกันที่บริเวณประตูด้านทิศตะวันออก อาคารรัฐศาสนภักดี

เพื่อแสดงความไม่เห็นด้วย กรณีสำนักงานผู้ตรวจการแผ่นดิน มีข้อเสนอให้ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้า คสช. ดำเนินการกับพระธัมมชโย ให้เป็นไปตามพระลิขิตของสมเด็จพระสังฆราช

ม็อบธรรมกาย

โดยส่วนใหญ่เห็นว่าคดีดังกล่าวได้จบไปแล้ว และพระธัมมชโย ไม่มีความผิด จึงไม่ควรรื้อฟื้นคดีดังกล่าวขึ้นมาอีก โดยมีการนำเครื่องขยายเสียงมาปราศรัย และชูป้ายข้อความ

ทั้งนี้นายวิสุทธิ์ พึ่งประดิษฐ์ หนึ่งในแกนนำ เปิดเผยว่า ที่มาวันนี้ต้องการยื่นหนังสือเรียกร้องความเป็นธรรมให้กับพระธัมมชโย ซึ่งยืนยันว่าที่ดินที่มีปัญหานั้น เป็นที่ดินที่มีการถวายให้พระธัมมชโย และมีการมอบให้กับวัดแล้ว

ทั้งนี้หลักฐานเรื่องดังกล่าวมีอยู่ที่อัยการสูงสุดทั้งหมดแล้ว ส่วนจะเคลื่อนไหวต่อไปหรือไม่ ต้องดูท่าทีของผู้ตรวจการแผ่นดินก่อน

ขอบคุณ  เดลินิวส์

ติดตามข่าวสารอื่นๆ ที่น่าสนใจได้ที่นี่ news.mthai.com

MThai News