พ่อค้าไส้กรอกเสียรู้ ถูกฝรั่งจ่ายเงินแบงค์กาโม่

Home / ข่าวทั่วไป / พ่อค้าไส้กรอกเสียรู้ ถูกฝรั่งจ่ายเงินแบงค์กาโม่

พ่อค้าขายไส้กรอกอีสานและปลาหมึกย่าง ย่านพัทยา เข้าแจ้งความหลังถูกชาวต่างชาติ ทำทีมาซื้อของก่อนควักแบงค์ปลอมจ่าย

วันนี้ 22 ก.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายรังสรรค์ พรมภิบาล อาชีพพ่อค้าขายไส้กรอกอีสานและปลาหมึกย่าง เดินทางเข้าแจ้งความร้องทุกข์ ที่ สภ.เมืองพัทยา จ.ชลบุรี ว่าถูกชายชาวต่างชาติลักษณะผิวดำ นำธนบัตรปลอมฉบับละ1,000 บาทมาซื้อของและยังต้องสูญเสียเงินทอนไปอีก 900 บาท

พ่อค้าไส้กรอกถูกฝรั่งหลอกจ่ายแบงก์ปลอม

นายรังสรรค์ เล่าว่า ได้ขับรถตระเวนขายของ จนกระทั่งมาจอดที่กลุ่มบาร์เบียร์ บริเวณปากซอยพัทยา 6 มีชายชาวต่างชาติผิวดำ แต่งกายแนวฮิปฮอป โบกให้จอด และสั่งไส้กรอกจำนวน 100 บาท พร้อมกับถามว่า “แบงค์พันมีเงินทอนไหม” จึงตอบไปว่า “มี”

จากนั้นจึงเดินขี่รถจยย. มาจอดเทียบข้าง พร้อมกับย่างไส้กรอกจนสุกแล้วบรรจุใส่ถุงส่งให้ และได้รับธนบัตรฉบับละ 1,000 บาท ลักษณะพับครึ่งใบมาใส่กระเป๋าทันที โดยไม่ได้สนใจหรือสังเกตแบงค์ เพราะช่วงนั้นมีลูกค้าค่อนข้างเยอะ ก่อนจะถอนเงิน 900 บาทไปให้

กระทั่งเวลาผ่านไปไม่นานตนได้นำธนบัตรฉบับดังกล่าวออกมาคลี่ดูเลยทำให้ทราบว่าเป็นธนบัตรปลอมที่มีภาพตัวการ์ตูนบนเนื้อกระดาษ หรือภาษาชาวบ้านเรียกว่า “แบงค์กาโม่” พอรู้ตัวว่าถูกหลอกเลยเลิกขายของทันทีเพราะไม่มีกำลังใจที่จะขายต่อไป

จากนั้นจึงรีบเดินทางเข้าแจ้งความกับตำรวจไว้เป็นหลักฐาน และอยากจะฝากเตือนไปยังพ่อค้าแม่ค้าเพื่อนร่วมอาชีพให้ระมัดระวัง คอยตรวจเช็คเงินที่รับมาจากลูกค้าให้ดีๆ เพราะอาจจะตกเป็นเหยื่อเหมือนตนก็ได้

ขอบคุณ เดลินิวส์

ติดตามข่าวสารอื่นๆ ที่น่าสนใจได้ที่นี่ news.mthai.com

MThai News