โจรวางระเบิด ตลาดสายบุรี พระทหารดับ2

Home / ข่าวทั่วไป / โจรวางระเบิด ตลาดสายบุรี พระทหารดับ2

ลอบวางระเบิด ตลาดเทศบาล อ.สายบุรี จ.ปัตตานี พระมรณภาพ 1 รูป ทหารเสียชีวิต 1 นาย เจ้าหน้าที่เร่งตรวจสอบ ขณะที่ คนร้ายลอบยิง สมาชิก อบต.พร่อน อ.เมือง จ.ยะลา บาดเจ็บสาหัส

ได้เกิดเหตุคนร้ายลอบวางระเบิด เจ้าหน้าที่ชุดรักษาความปลอดภัยพระ บริเวณตลาดเทศบาลอำเภอสายบุรี จ.ปัตตานี เบื้องต้นแรงระเบิด ส่งผลให้เจ้าหน้าที่ได้รับบาดเจ็บ 3 นาย พระภิกษุ ได้รับบาดเจ็บ 2 รูป และชาวบ้าน 1 ราย ซึ่งขณะนี้เจ้าหน้าที่อยู่ระหว่างการนำส่งโรงพยาบาลสมเด็จพระยุพราช อ.สายบุรี จ.ปัตตานี

634439-01

ความคืบหน้า เหตุระเบิดเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยพระ ขณะบิณฑบาต บริเวณตลาดเทศบาลอำเภอสายบุรี จ.ปัตตานี ล่าสุด ทราบชื่อผู้ได้รับบาดเจ็บ คือ จ.ส.ท.ชนันท์ พุ่มพิพัฒน์ อายุ 40 ปี ส.ท.พูนศักดิ์ วรรณวีระ อายุ 25 ปี ส.ท.วรรรณใหม่ ราคะโน อายุ 28 ปี

พระพยอม สุครี อายุ 59 ปี พระเอกพล ศรีโอสถ อายุ 39 ปี นายนิวัฒน์ นิมะ อายุ 45 ปี และ นางสมใจ วิเศษสุวรรณภูมิ อายุ 78 ปี หลังจากเจ้าหน้าที่ได้ส่งตัว ส.ท.วรรณใหม่ ราคะโน และ พระเอกพล ศรีโอสถ ไปรักษาตัวที่โรงพยาบาลเมืองปัตตานี แต่ทั้งสองทนพิษบาดแผลไม่ไหวเสียชีวิตในเวลาต่อมา ส่วนประเด็นและสาเหตุเจ้าหน้าที่เชื่อว่า เป็นการสร้างสถานการณ์ความไม่สงบในพื้นที่

_______________________

ลอบยิงอบต.พร่อนจ.ยะลาเจ็บสาหัส

เกิดเหตุ คนร้ายใช้อาวุธปืนพกสั้นไม่ทราบขนาดและชนิด บุกยิง นายอับดุลรอเซะ สาบา เป็นสมาชิกองค์การบริหารตำบลพร่อน อ.เมือง จ.ยะลา กระสุนปืนถูกบริเวณ คาง หัวไหล่ ได้รับบาดเจ็บสาหัส

ญาติได้ช่วยกันนำตัวส่งโรงพยาบาลยะลา เหตุเกิดที่บ้านเลขที่ 53 บ้านท่าวัง หมู่ที่ 4 ต.พร่อน อ.เมือง จ.ยะลา ส่วนสาเหตุอยู่ระหว่างการสอบสวนว่า เป็นเรื่องส่วนตัว หรือ การสร้างสถานการณ์ในพื้นที่