หนุ่มเมืองชลฯ ร้องบิลค่าน้ำ 2 เดือน 3 หมื่นบาท

Home / ข่าวทั่วไป / หนุ่มเมืองชลฯ ร้องบิลค่าน้ำ 2 เดือน 3 หมื่นบาท

ชาวบ้าน จ.ชลบุรี ร้องเรียนหลังถูกการประปาส่วนภูมิภาคเรียกเก็บเงินค่าน้ำกว่า 3 หมื่นบาท เชื่อเป็นความผิดพลาดจากมาตรวัดน้ำ

วันนี้ 26 ก.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายยุทธพงษ์ ศิริกัญญาลักษณ์ ชาวตำบลพลูตาหลวง อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี พาไปดูบ่อพักน้ำประปาที่ตัวเองลักลอบต่อจากท่อหลักเข้าบ้านของตัวเอง โดยยอมรับว่าลักลอบใช้น้ำประปาฟรีมากว่า 2 เดือนแล้วและขณะนี้การประปาส่วนภูมิภาค จังหวัดชลบุรีอยู่ระหว่างแจ้งความดำเนินคดี ซึ่งจะมีการนัดเจรจากันในวันที่ 28 กรกฎาคมนี้

บิลค่าน้ำ

ส่วนเหตุผลที่ตัวเองต้องลักลอบใช้น้ำประปาเป็นเพราะใบเสร็จที่เรียกเก็บค่าน้ำประปาแพงเกินจริง โดยบ้านหลังนี้ขอติดตั้งมิเตอร์น้ำจากการประปาส่วนภูมิภาค อำเภอสัตหีบ เมื่อเดือนพฤศจิกายนปี 2555 แต่บิลเรียกเก็บค่าน้ำเดือนแรก แจ้งให้ชำระค่าน้ำเป็นเงิน 15,591บาท และเดือนต่อมาเป็นเงิน 15,956 บาท รวมเป็นเงิน 31,187 บาท จึงรู้สึกตกใจกับยอดค่าน้ำที่สูงเกินจริง ทั้งที่ตัวเองก็มีอาชีพขายลูกชิ้นปิ้งไม่ได้ใช้น้ำเหมือนเช่นบริษัทหรือโรงงานอุตสาหกรรม

ทั้งนี้ เมื่อแจ้งไปที่การประปาส่วนภูมิภาคเพื่อดำเนินการตรวจสอบกลับได้รับคำตอบว่าไม่พบความผิดปกติ และมีหนังสือทวงให้ชำระค่าน้ำ กระทั่งเจ้าหน้าที่การประปามาดำเนินการถอดมิเตอร์น้ำออกไป จึงต้องขอแบ่งน้ำจากข้างบ้านใช้เป็นเวลากว่า 2 ปี โดยแต่ละเดินเสียค่าน้ำไม่เกิน 200 บาท แต่ล่าสุดเพื่อนบ้านได้ย้ายออกไปเมื่อ 2 เดือนก่อน จึงต้องลักลอบใช้น้ำประปากระทั่งมาถูกจับได้และอยู่ในระหว่างถูกดำเนินคดีทางกฎหมาย

ขอบคุณ TNN24

ติดตามข่าวสารอื่น ๆ ที่น่าสนใจได้ที่นี่ news.mthai.com

MThai News