‘บรรยิน’ เข้าให้ปากคำเพิ่ม ปัดไม่รู้เรื่องหุ้น 300 ล.

Home / ข่าวทั่วไป / ‘บรรยิน’ เข้าให้ปากคำเพิ่ม ปัดไม่รู้เรื่องหุ้น 300 ล.

พ.ต.ท.บรรยิน ตั้งภากรณ์ อดีต ส.ส.นครสวรรค์ และอดีต รมช.พาณิชย์ เข้าให้ปากคำเพิ่มเติมกรณี การเสียชีวิตของ ‘เสี่ยชูวงษ์’ ปัดไม่รู้ข้อมูลการโอนหุ้น 300 ล้านบาท

จากกรณีนายชูวงษ์ แซ่ตั๊ง อายุ 50 ปี นักธุรกิจรับเหมาก่อสร้าง เสียชีวิต ขณะที่พ.ต.ท.บรรยิน ตั้งภากรณ์ อดีต ส.ส.นครสวรรค์ และอดีต รมช.พาณิชย์ ขับรถยนต์เล็กซัส สีดำ ทะเบียน ภฉ 1889 กรุงเทพมหานคร ไปส่งนายชูวงษ์กลับบ้านพัก เมื่อวันที่ 26 มิถุนายน ที่ผ่านมา และต่อมาญาติได้เข้าร้องเรียนกับพล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง ผบ.ตร. เพื่อรื้อฟื้นคดีขึ้นมาใหม่ เนื่องจากยังติดใจการเสียชีวิตในหลายประเด็น

บรรยินเข้าให้ปากคำเพิ่มเติม

ล่าสุดวันที่ 29 ก.ค. ที่กองบังคับการปราบปราม (บก.ป.) พ.ต.ท.บรรยิน ตั้งภากรณ์ อดีต ส.ส.นครสวรรค์ และอดีต รมช.พาณิชย์ เข้าให้ปากคำเพิ่มเติมในฐานะพยานกับ พล.ต.ท.ประวุฒิ ถาวรศิริ ผู้ช่วยผบ.ตร. พร้อมด้วยพล.ต.ท.ฐิติราช หนองหารพิทักษ์ ผบช.ก.และ พล.ต.ต.อัคราเดช พิมลศรี ผบก.ป กรณีการเสียชีวิตของนายชูวงษ์

โดย พ.ต.ท.บรรยิน เผยว่า วันนี้ไม่ได้เตรียมหลักฐานอะไรมาเป็นพิเศษ มีเพียงแต่ให้ข้อเท็จจริงมาให้กับทางพนักงานสอบสวน โดยยังไม่ทราบว่าพนักงานสอบสวนมีข้อประเด็นสงสัยอะไรบ้าง และถ้าหากพนักงานสอบสวนต้องการหลักฐานอะไรก็จะมีการเตรียมมามอบให้อีกครั้ง

ส่วนกรณีที่ชุดพิสูจน์หลักฐานได้ตรวจสอบสาเหตุการเสียชีวิตมีการเปิดเผยว่า 90% เป็นอุบัติเหตุ ตนรู้สึกดีใจ โดยหลังจากคดีคลี่คลายแล้วจะเดินทางเข้าพบครอบครัวของนายชูวงษ์เพื่อพูดคุยปรับความเข้าใจถึงกรณีที่เกิดขึ้น และยืนยันไม่มีการทะเลาะกับครอบครัวของนายชูวงษ์

ซึ่งในส่วนเรื่องนายชูวงษ์โอนหุ้นให้กับ น.ส.กัญฐณา ศิวาธนพล มูลค่าประมาณ 228 ล้านบาท น.ส.อุรชา วชิรกุลฑล มูลค่าประมาณ 40 ล้านนั้นยังไม่ขอเปิดเผย เพราะอยู่ในสำนวนการสอบปากคำของพนักงานสอบสวน ด้าน พล.ต.ต.อัคราเดช กล่าวว่า เบื้องต้นเรียกตัว พ.ต.ท. บรรยิน มาให้ปากคำในหลายประเด็นที่ยังคงมีข้อสงสัย ซึ่งไม่สามารถเปิดเผยได้

ขอบคุณ เดลินิวส์

ติดตามข่าวสารอื่น ๆ ที่น่าสนใจได้ที่นี่ news.mthai.com

MThai News