สุดทน! พ่นสเปรย์ ‘ทางม้าลาย’ ประชดหน่วยงานรัฐ

Home / ข่าวทั่วไป / สุดทน! พ่นสเปรย์ ‘ทางม้าลาย’ ประชดหน่วยงานรัฐ

ชาวบ้านเมืองสุราษฎร์ฯ พ่นสเปรย์ บนถนนเป็นข้อความระบุว่า “ม้าลาย” หลังเคยแจ้งร้องขอทางม้าลายให้กับคณะครู อาจารย์ และเด็กนักเรียน แต่ยังไม่มีความคืบหน้า

วันนี้ 29 ก.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่าในโลกออนไลน์ โดยชื่อผู้ใช้คือ @ฟรุ้งฟริ้งกระดิ่งแมว กรุ๊งกริ๊ง กรุ๊งกริ๊ง นำภาพขณะผู้ปกครองนักเรียนรายหนึ่งของโรงเรียนเมืองสุราษฎร์ธานี ใช้สีสเปรย์สีขาว และดำ ฉีดพ่นบนพื้นผิวการจราจร เป็นเส้นขวางลักษณะคล้ายทางม้าลาย บริเวณด้านหน้าโรงเรียน ระบุว่า “ม้าลาย” โพสต์เผยแพร่ทางเว็บไซด์ชื่อดัง และมีการแชร์ต่อ ๆ กันไป

พ่นสเปรย์ทางม้าลายประชดหน่วยงานรัฐ

จากการตรวจสอบบข้อมูลทราบว่า เกิดจากความคิดของผู้ปกครองนักเรียน และชาวบ้านที่อาศัยอยู่ในบริเวณดังกล่าว มีความเห็นว่า ถนนสายดังกล่าวจราจรพลุกพล่าน โดยหลังจากหน่วยงานที่รับผิดชอบปรับปรุงผิวจราจรบนถนนสายดังกล่าวนาน 3 เดือน ก็ยังไร้วี่แวว ที่จะดำเนินการแกไขให้ปัญหาดังกล่าว

ทำให้ผู้ใช้รถใช้ถนนไม่มีจุดสังเกต และขับรถด้วยความเร็วทำให้เด็กนักเรียนมีความยากลำบากในการข้ามถนน และเกรงว่าจะเกิดอันตราย แม้จะมีการร้องเรียนให้หน่วยงานดังกล่าวเร่งดำเนินการแล้วก็ตาม จนในที่สุดต้องรวมตัวกันใช้สีฉีดพ่นบนถนนเพื่อเป็นการประท้วงหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง

ทางด้านนายบรรลือ ศักดิ์วุฒิ หัวหน้าฝ่ายสาธารณูปโภค เทศบาลนครสุราษฎร์ธานี ซึ่งรับผิดชอบเรื่องดังกล่าวทราบว่า ตนได้รับแจ้งและทราบเรื่องแล้วตั้งแต่วันที่ 27ก.ค. ที่ผ่านมา แต่ที่ยังไม่ได้ดำเนินการตีเส้นตรงจุดดังกล่าว เนื่องจากยังมีปัญหากับผู้รับเหมาเรื่องสีที่จะนำมาตีเส้นม้าลายไม่ได้มาตรฐานตามที่กำหนดไว้

กรรมการจึงไม่สามารถตรวจรับไว้ และเรื่องยังอยู่ในระหว่างอุทรณ์ของผู้รับเหมา จึงประสานไปยังกรมทางหลวงชนบทเพื่อขอยืมสี และเครื่องจักรมาทำการดำเนินการแก้ไขเป็นการเฉพาะหน้าไปก่อน โดยจะเร่งให้เสร็จสิ้นภายในวันนี้ (29 ก.ค.)

ขอบคุณ เดลินิวส์

ติดตามข่าวสารอื่น ๆ ที่น่าสนใจได้ที่นี่ news.mthai.com

MThai News