ทหารปิดล้อมวิสามัญโจรใต้ แกนนำกลุ่ม RKK

Home / ข่าวทั่วไป / ทหารปิดล้อมวิสามัญโจรใต้ แกนนำกลุ่ม RKK

เจ้าหน้าที่ทหารปิดล้อมวิสามัญแกนนำกลุ่มอาร์เคเค มือระเบิดสังหารอดีต รอง ผกก.ป.สภ.รือเสาะ  เมื่อปี  56

วันนี้ 2 ส.ค. พ.ท.ทรงเดช สุกนุ้ย ผบ.ฉก.นราธิวาส 30 อ.รือเสาะ จ.นราธิวาส นำกำลังเข้าสนับสนุนเจ้าหน้าที่ชุดการข่าวพิเศษ และเจ้าหน้าที่ชุดปฏิบัติการพิเศษร่วม จ.ปัตตานี จำนวน 2 ชุดปฏิบัติการ ที่ใช้กฎอัยการศึกปิดล้อมตรวจค้นบ้านเลขที่ 50 บ้านปาแดแตแร ซึ่งเป็นบ้านย่อยของบ้านตันหยง หมู่ 5 ต.บาตง อ.รือเสาะ

โจรใต้

หลังจากสืบทราบมีกองกำลังติดอาวุธอาร์เคเค กลุ่ม นายมะซูการือนอ ยะกูมอ ชาว อ.รามัน จ.ยะลา ซึ่งหลบหนีคดีความมั่นคงหลายคดี และที่สำคัญเคยก่อเหตุลอบวางระเบิดดักสังหาร พ.ต.ท.จักรกฤษณ์ วงศ์พรหมเมศร์ อดีต รอง ผกก.ป.สภ.รือเสาะ หรือ “รองชุมแพ” เมื่อวันที่ 15 มี.ค. 56 ได้แฝงตัวมาหลบซ่อนที่บ้านหลังดังกล่าว ซึ่งเป็นของพ่อตาและภรรยา แต่ นายมะซูการือนอ ขัดขืนการจับกุมใช้อาวุธปืนยิงใส่เจ้าหน้าที่ จนเกิดการยิงปะทะกันขึ้นนานประมาณ 30 นาที

หลังเสียงปืนสงบ เจ้าหน้าที่พบศพ นายมะซูการือนอ ถูกเจ้าหน้าที่วิสามัญเสียชีวิตบริเวณหน้าห้องน้ำภายในบ้านพัก โดยที่ข้างศพมีอาวุธปืนพกขนาด 11 มม.ตกอยู่ 1 กระบอก และระเบิดขว้างอีก 1 ลูกที่ดึงสลักแล้วแต่ไม่ทำงาน เจ้าหน้าที่จึงได้เข้าทำการเก็บกู้เอาไว้ได้อย่างปลอดภัย ส่วนเจ้าหน้าที่ได้รับบาดเจ็บ 1 นาย

ทั้งนี้จึงได้นำตัวพ่อตาและภรรยาของนายมะซูการือนอ ไปควบคุมไว้ที่ฐานปฏิบัติการชุดเฉพาะกิจนราธิวาส 30 ซึ่งตั้งอยู่ภายในวัดสวนธรรม อ.รือเสาะจ.นราธิวาส ตามกฎอัยการศึก เพื่อสอบปากคำและทำประวัติ นอกจากนี้ได้ชี้แจงทำความเข้าใจกับผู้นำศาสนา ผู้นำท้องถิ่น รวมทั้งประชาชนในพื้นที่ เกี่ยวกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น เนื่องจากเกรงว่ากลุ่มคนร้ายจะหยิบยกประเด็นการวิสามัญไปปลุกระดมให้ประชาชนเกิดความเกลียดชังเจ้าหน้าที่รัฐที่ใช้ความรุนแรง

ขอบคุณ เดลินิวส์

ติดตามข่าวสารอื่น ๆ ที่น่าสนใจได้ที่นี่ news.mthai.com

MThai News