รวบหนุ่มลูกตำรวจพกปืน อ้างพี่ชายฝากไว้ในวงเหล้า

Home / ข่าวทั่วไป / รวบหนุ่มลูกตำรวจพกปืน อ้างพี่ชายฝากไว้ในวงเหล้า

เจ้าหน้าที่ตำรวจจับกุมหนุ่มลูกตำรวจพกปืน ผ่านด่านตรวจ อ้างพี่ชายฝากไว้ขณะดื่มเหล้า

วันนี้(7 ส.ค. 58) เวลา 05.30 น. ร.ต.ท.วุฒิกรณ์ ปลอดโปร่ง รองสวป. สภ.เมืองพัทยา จ.ชลบุรี ได้นำกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจ และอาสาสมัครตำรวจบ้าน ตั้งด่านตรวจเพื่อป้องกันเหตุอาชญากรรมตามนโยบาย พ.ต.อ.สุขทัศน์ พุ่มพันธ์ม่วง ผกก. บริเวณกลางซอยบงกช ย่านพัทยาใต้ ม.10 ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี

ต่อมาพบนายพันธสรณ์ สุโมตยะกูล อายุ 25 ปี ชาวจังหวัดชลบุรี ขับขี่รถจักรยานยนต์ ยี่ห้อ ฮอนด้า เวฟ สีฟ้า ท่าทางมีพิรุธ เมื่อเจอด่านตรวจ เจ้าหน้าที่จึงขอตรวจค้นปรากฏว่า พบอาวุธปืน ยี่ห้อ ซีแซด ขนาด 9 มม. หมายเลขทะเบียนปืน สบ. 01/400193 พร้อมเครื่องกระสุนจำนวน 5 นัด บรรจุอยู่ ซึ่งซุกซ่อนไว้ในกระเป๋าสะพาย เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงตรวจยึดเป็นของกลาง

ทั้งนี้ ระหว่างที่ควบคุมตัว นายพันธสรณ์ ได้พูดโอ้อวดว่าพ่อเป็นนายตำรวจประจำอยู่ สภ.บางละมุง จ.ชลบุรี แต่เจ้าหน้าที่ไม่สนใจ ได้ควบคุมตัวมายัง สภ.เมืองพัทยา เพื่อทำการสอบสวน จากนั้นพ่อของนายพันธสรณ์ ซึ่งเป็นตำรวจยศ ร.ต.ต. ประจำ สภ.บางละมุง ได้มาแสดงตัวกับเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุมว่าตัวผู้ต้องหาเป็นลูกชายจริง พร้อมทั้งให้ตำรวจชุดจับกุมดำเนินคดีตามกฎหมาย

จากการสอบสวน นายพันธสรณ์ ผู้ต้องหา ให้การอ้างว่า ก่อนเกิดเหตุได้ไปนั่งดื่มสุราที่สถานบันเทิงแห่งหนึ่ง ย่านถนนพัทยาสายสาม จากนั้นพี่ชายที่นับถือกันในวงเหล้าได้ฝากอาวุธปืนไว้ จนกระทั่งขับรถจักรยานยนต์เจอด่านตรวจแล้วตำรวจจับได้ในที่สุด เบื้องต้นตำรวจแจ้งข้อกล่าวหา มีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนไว้ในครอบครอง โดยผู้ต้องหาให้การรับสารภาพตลอดข้อกล่าวหา จึงควบคุมตัวส่งพนักงานสอบสวนดำเนินคดีต่อไป

 

ติดตามข่าวสารอื่นๆที่น่าสนใจได้ที่นี่ news.mthai.com

MThai News