ชาวบ้านหนีตาย! ตลิ่งแม่น้ำทรุด ทำบ้านพังลงน้ำน่าน 4 หลัง

Home / ข่าวทั่วไป / ชาวบ้านหนีตาย! ตลิ่งแม่น้ำทรุด ทำบ้านพังลงน้ำน่าน 4 หลัง

เกิดเหตุตลิ่งริมแม่น้ำน่านที่บางมูลนาก พิจิตรทรุดตัว ส่งผลให้บ้านริมแม่น้ำน่านพังลงลอยไปกับน้ำเสียหายทั้งหลัง 4 หลังคาเรือน ขณะเดียวกันถนนริมตลิ่งถูกตัดขาดด้วย ด้านนายกเทศมนตรีเทศมนตรี รุดตรวจสอบแล้ว คาดเกิดจากน้ำประปารั่ว และฝนที่ตกหนัก

รายงานข่าวแจ้งว่า วานนี้ (11 ส.ค. 58) ได้เกิดเหตุสุดระทึกขึ้นที่ อ.บางมูลนาก จ.พิจิตร เมื่อบ้านเรือนประชาชนที่ตั้งอยู่ริมแม่น้ำน่าน ต้องพังทลายและจมหายลอยไปกับน้ำจำนวน 4 หลัง เนื่องจากดินตลิ่งเกิดทรุดตัวอย่างเร็ว ขณะเดียวกันยังพบถนนในบริเวณดังกล่าวทรุดตัวและบ้านอีก 3 หลังได้รับผลกระทบด้วย เบื้องต้นไม่มีรายงานผู้บาดเจ็บหรือเสียชีวิต

บ้านพัง, แม่น้ำน่าน, ข่าวจังหวัดพิจิตร

ด้านนายนิเวศ น้อยอ่ำ เปิดเผยว่า สาเหตุที่เกิดขึ้นน่าจะเกิดจากท่อน้ำประปาแตก จนทำให้น้ำไหลกัดเซาะใต้ผืนดินจนดินอ่อนตัว ประกอบกับมีฝนตกหนักในเขตอำเภอบางมูลนาก ทำให้ดินอ่อน และทรุดตัวในที่สุด โดยในขณะนี้เสียหายไปแล้วเกือบ 10 หลังคาเรือน และมีที่ท่าว่าจะขยายวงกว้างต่อเนื่อง ขณะนี้ได้ระดมเจ้าหน้าที่ และเครื่องมือเพื่อให้การช่วยเหลือทั้งการเคลื่อนย้ายประชาชน และสิ่งของมีค่า พร้อมกับเตรียมให้การช่วยเหลืออย่างเร่งด่วนต่อไป

สำหรับสถานการณ์ดินทรุดตัวเป็นเหตุการณ์ที่คล้ายกับเหตุการณ์ที่เคยเกิดขึ้นในพื้นที่อำเภอบางมูลนากบริเวณใกล้เคียงกันเมื่อปีที่ผ่านมา ที่ส่งผลให้บ้านเรือนเสียหายทรุดลงแม่น้ำเช่นกัน ในปีนี้เหตุการณ์ได้เกิดขึ้นอีกครั้ง และยังคงรุกลามขยายวงกว้างอย่างต่อเนื่อง ยังคงมีดินสไลด์ลงไปในแม่น้ำน่าน โดยเฉพาะบ้านนายนิเวศ น้อยอ่ำ นายกเทศมนตรี ก็อยู่ห่างจากจุดเกิดเหตุไม่ถึง 10เมตรซึ่งเสี่ยงที่จะพังทลายลงเช่นกัน

MThai News

บ้านพัง, แม่น้ำน่าน, ข่าวจังหวัดพิจิตร

บ้านพัง, แม่น้ำน่าน, ข่าวจังหวัดพิจิตร

บ้านพัง, แม่น้ำน่าน, ข่าวจังหวัดพิจิตร