ขนส่งฯ ปล่อยขบวนรถกิจกรรมวันแม่

Home / ข่าวทั่วไป / ขนส่งฯ ปล่อยขบวนรถกิจกรรมวันแม่

ขนส่งทางบก ปล่อยขบวนรถบุปผชาติของผู้ประกอบการแท็กซี่ รองรับประเมินคุณภาพการให้บริหาร เพื่อพิจารณาปรับขึ้นค่าแท็กซี่รอบ 2

638480-01

นายสุชาติ กลิ่นสุวรรณ รองอธิบดีกรมการขนส่งทางบก กล่าวภายหลังเป็นประธานปล่อยขบวนรถบุปผชาติของผู้ประกอบการรถแท็กซี่ ในกิจกรรม 12 สิงหามหาราชินี 2558 เพื่อเฉลิมพระเกียรติ สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ เนื่องในโอกาสมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษา 83 พรรษา ว่า กิจกรรมดังกล่าว จะช่วยส่งเสริมให้ผู้ขับรถแท็กซี่ทำความดี พัฒนาคุณภาพการให้บริการ เพื่อรองรับการประเมินคุณภาพการให้บริการของกระทรวงคมนาคม ที่หากผู้โดยสารมีความพึงพอใจการให้บริการ เกินร้อยละ 75 ก็จะพิจารณาปรับขึ้นค่าโดยสารรอบที่ 2 ในช่วงปลายปีนี้ โดยขณะนี้อยู่ระหว่างการรวบรวมข้อมูลการให้บริการโดยเจ้าหน้าที่กรมการขนส่งทางบกลงพื้นที่สำรวจ รวมทั้งผ่านทางแอพพลิเคชั่น DLT Check in

ส่วนความคืบหน้าการจัดระเบียบวินรถจักรยานยนต์รับจ้างในเขตกรุงเทพมหานคร ที่เริ่มเข้มงวดตามกฎระเบียบตั้งแต่วันที่ 1 สิงหาคมที่ผ่านมา ล่าสุดกรมการขนส่งทางบกได้ร่วมมือกับเจ้าหน้าที่ทหาร และเจ้าหน้าที่ตำรวจลงพื้นที่กวดขันรถจักรยานยนต์รับจ้างที่ไม่ได้จดทะเบียนอย่างถูกต้อง ไม่ให้ออกมาวิ่งรับส่งผู้โดยสาร ซึ่งขณะนี้อยู่ระหว่างการสรุปยอดวินรถจักรยานยนต์ที่กระทำผิดทั้งหมด ทั้งนี้ การนำรถจักรยานยนต์ที่ไม่จดทะเบียนมารับส่งผู้โดยสาร จะมีโทษปรับไม่เกิน 2,000 บาท