รวบแก๊งแสบ! ตระเวณขโมยรถจยย. ขายประเทศเพื่อนบ้าน

Home / ข่าวทั่วไป / รวบแก๊งแสบ! ตระเวณขโมยรถจยย. ขายประเทศเพื่อนบ้าน

เจ้าหน้าที่แถลงจับกุมแก๊งแสบ ตระเวนขโมยรถจักรยานยนต์ของชาวบ้าน ส่งขายประเทศเพื่อนบ้าน

วานนี้ (22 ส.ค. 58)  เจ้าหน้าที่ตำรวจ ได้แถลงการจับกุม นายแก่น (นามสมสมุติ) อายุ 15 ปี และนายกล้า อายุ 16 ปี พร้อมของกลาง รถจยย.ยี่ห้อต่าง ๆ 4 คัน และอะไหล่รถจยย.จำนวนมาก

ทั้งนี้ เนื่องจากในพื้นที่ สภ.ดม สังขะ และ สภ.กาบเชิง ติดชายแดนไทย-กัมพูชา ทำให้มีเหตุโจรกรรมรถจยย.บ่อยครั้ง ผบก.ภ.จว.สุรินทร์ จึงสั่งการให้ฝ่ายสืบสวนลงพื้นที่หาข้อมูลจนทราบเบาะแสว่า นายเอและนายบี (นามสมมุติ) พร้อมพวก 6 คน ร่วมกันก่อเหตุ จึงเข้าจับกุมตัวได้พร้อมของกลางที่บ้านพักในพื้นที่บ้านตาเมา ต.ตาตูม ส่วนเพื่อนร่วมแก๊งที่เหลืออยู่ระหว่างหลบหนีการจับกุม

 

ScreenHunter_65 Aug. 22 23.14

 

เบื้องต้น ผู้ต้องหาทั้ง 2 คน รับสารภาพว่า ร่วมกับเพื่อน 6 คน ซึ่งทั้งหมดยังเป็นเยาวชน ตระเวนลักรถจยย.ชาวบ้าน โดยก่อนหน้านี้ถูกจับกุมได้ร่วมกับเพื่อนเยาวชน 4 คน ซึ่งยังหลบหนีอีก 3 คน โดยได้ตระเวนลักรถจยย.ชาวบ้านกว่า 20 คันในพื้นที่สภ.ดม 16 คัน สภ.กาบเชิง 4 คัน และสังขะอีก 4 คัน ส่งขายพ่อค้าชาวกัมพูชา

สำหรับการขาย ราคาจะอยู่ตามสภาพรถ หากสภาพใหม่และเป็นยี่ห้อที่นิยมจะซื้อขายที่ราคา 8 พันบาท ไม่เกิน 1 หมื่นบาท หากไม่รับเงินก็จะแลกเป็นยาบ้าครั้งละไม่เกิน 40-60 เม็ด ต่อคันก่อนนำไปจำหน่ายในพื้นที่ราคาเม็ดละ 300 บาท บางส่วนก็เก็บไว้เสพเอง เงินที่ได้มาก็จะแบ่งกัน

อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่ตำรวจ ได้แจ้งดำเนินคดีร่วมกันลักทรัพย์และรับของโจร พร้อมกับควบคุมตัวส่งดำเนินคดีต่อไป

 

ขอบคุณข้อมูล/ภาพ เดลินิวส์

ติดตามข่าวสารอื่น ๆ ที่น่าสนใจได้ที่นี่ news.mthai.com

MThai News