มือปืนซิ่งแหกด่าน ดวลปืนตำรวจ ก่อนถูก “วิสามัญ”

Home / ข่าวทั่วไป / มือปืนซิ่งแหกด่าน ดวลปืนตำรวจ ก่อนถูก “วิสามัญ”

เกิดเหตุคนร้ายซิ่งรถจักรยานยนต์แหกด่านตรวจ และใช้อาวุธปืนยิงใส่ด่านตรวจ ก่อนโดน ตร.ยิงสวนดับคาที 

เมื่อวันที่ 23 ส.ค. ที่ผ่านมา ตำรวจ สภ.ทุ่งสง จ.นครศรีธรรมราช รับแจ้งมีตำรวจถูกยิงได้รับบาดเจ็บ ส่วนคนร้ายถูกยิงตอบโต้จนเสียชีวิต เหตุเกิดที่หน้าโรงเรียนบ้านหนองหว้าชะมายนุกูล ถ.ทุ่งสง-ทุ่งใหญ่ หมู่ 1 ต.ชะมาย อ.ทุ่งสง

วิสามัญมือปืนเมืองคอน

ที่เกิดเหตุพบว่า มีการตั้งด่านตรวจอยู่ภายในซอย ใกล้กันนั้นพบศพนายอนันต์ อักษรนำ อายุ 44 ปี ถูกยิงเสียชีวิต ส่วน คนเจ็บทราบชื่อ ด.ต.โกวิทย์ คงประดิษฐ์ ผบ.หมู่งานปราบปราม สภ.ทุ่งสง ถูกส่งตัวไปรักษาที่ร.พ.ทุ่งสงแล้ว

จากการสอบสวนนายเกียรติศักดิ์ ซึ่งเป็นคนขับรถ ให้การว่า ก่อนเกิดเหตุตนไปพบนายอนันต์และภรรยานั่งรับประทานอาหารกันอยู่ที่ร้านอาหารแห่งหนึ่งใน อ.ทุ่งสง หลังร้านเลิกนายอนันต์ก็ขออาศัยรถของตนกลับบ้านพักด้วย จึงนั่งซ้อนท้ายกันมา มีน.ส.พิศมัยนั่ง มาตรงกลางส่วนนายอนันต์นั่งท้ายสุด

เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุเจอด่านตรวจ นายอนันต์บอกให้ตนรีบจอดรถ ก็รีบจอดรถห่างจากด่านมาประมาณ 15 เมตร นายอนันต์รีบกระโดดลงวิ่งหนีไปทันที และใช้อาวุธปืนยิงสวนไปรวม 5 นัด ก่อนที่ทางตำรวจจะยิงตอบโต้ไปถูกนายอนันต์จนเสียชีวิตทันที ตนก็ไม่รู้เหมือนกันว่านายอนันต์จะยิงต่อสู้กับตำรวจทำไม

ด้าน พ.ต.ท.รังสรรค์ เปิดเผยว่า จากการตรวจสอบประวัติของนายอนันต์พบว่ามีประวัติเป็นมือปืนรับจ้าง เคยก่อเหตุทั้งยิง และปล้นทรัพย์ เมื่อประมาณ 7-8 ปีที่แล้ว ต่อมานายอนันต์ถูกจับกุมและติดคุกอยู่หลายปีจนพ้นโทษออกมา ล่าสุดเมื่อประมาณ 2 เดือนที่ผ่านมายังได้ร่วมกับพวกก่อเหตุปล้นทรัพย์ในพื้นที่ อ.เมืองนครศรีฯ และถูกจับกุมอีกครั้ง คดีนี้อยู่ระหว่างประกันตัว

ขอบคุณ ข่าวสด

ติดตามข่าวสารอื่น ๆ ที่น่าสนใจได้ที่นี่ news.mthai.com

MThai News