ผบ.ตร. ยันไม่ให้ “ธรรมกาย” ทำบุญแยกราชประสงค์

Home / ข่าวทั่วไป / ผบ.ตร. ยันไม่ให้ “ธรรมกาย” ทำบุญแยกราชประสงค์

พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง ผบ.ตร. ชี้ไม่อนุญาตให้ธรรมกายจัดพิธีทำบุญที่ราชประสงค์ หวั่นดูแลไม่ทั่วถึง ยันใช้มาตรฐานเดียวกันไม่ว่าใครจะจัดก็จะไม่อนุญาต

วันนี้ 28 ส.ค. พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ เปิดเผยว่าหลักฐานที่สำคัญอันนำไปสู่การที่ศาลได้อนุมัติออกหมายจับชายผู้ต้องสงสัยใส่เสื้อสีฟ้าที่ก่อเหตุระเบิดบริเวณสาทรได้คือ ภาพจากกล้องวงจรปิดและยังมีหลักอื่นๆฐานประกอบเพื่อยืนยันตัวผู้สงสัยแต่ว่าไม่สามารถเปิดเผยได้

ผบ.ตร.

สำหรับกรณีที่ธรรมกายเตรียมจะมารวมตัวทำบุญที่บริเวณแยกราชประสงค์นั้น คงไม่อนุญาต เนื่องจากการรวมตัวกันของ คนจำนวนมาก ดูแลไม่ทั่วถึงและไม่กล้ารับผิดชอบ และจะใช้มาตรฐานเดียวกันไม่ว่าใครจะจัดก็จะไม่อนุญาต หากต้องการจัดทำบุญควรจัดในสถานที่วัดของตนเอง เพราะที่ผ่านมาไม่ว่ามหาเถรสมาคม ก็ไม่อนุญาต หรือตนเองจะจัดพิธีตักบาตรทำบุญก็ยกเลิกเพราะหากทำได้ก็จะมีหน่วยงานอื่นๆขอจัดอีก

อย่างไรก็ตามยืนยันว่าหน่วยงานด้านความมั่นคงมีการประชุมติดตามสถานการณ์ภาพรวมทั่วประเทศทุกวัน แต่ข้อมมูลเป็นความลับแต่ไม่มีเรื่องน่าวิตกกังวลแต่อย่างใด โดยขณะนี้ตำรวจกดดันตัวเองในฐานะเป็นเจ้าหน้าที่รัฐกินภาษีประชาชน และหากมีโอกาสจะไปบนศาลที่พระพรหมด้วย เพราะเรื่องแบบนี้ใครไม่เชื่ออย่าลบหลู่

ขอบคุณ มติชน

ติดตามข่าวสารอื่นๆที่น่าสนใจได้ที่นี่ news.mthai.com

MThai News