ฝนถล่มจันทบุรี น้ำตกพลิ้วปิดชั่วคราว 3 ช.ม.

Home / ข่าวทั่วไป / ฝนถล่มจันทบุรี น้ำตกพลิ้วปิดชั่วคราว 3 ช.ม.

ฝนถล่มจันทบุรี น้ำตกพลิ้ว ปิดชั่วคราว 3 ชั่วโมง ล่าสุดช่วงบ่ายเปิดให้ท่องเที่ยวตามปกติแล้ว

ผู้สื่อข่าวได้เข้าไปสำรวจแหล่งท่องเที่ยวยอดนิยมที่อุทยานแห่งชาติน้ำตกพลิ้ว ในช่วงวันหยุด พบว่าในเช้าวันนี้ทางอุทยานแห่งชาติน้ำตกพลิ้ว ได้มีการปิดให้บริการชั่วคราว 3 ชั่วโมง หลังเมื่อคืน และต่อด้วยเช้าวันนี้ ได้เกิดฝนตกหนักติดต่อกันนานหลายชั่วโมง

642389-02

ทำให้น้ำบนยอดเขาสระบาป ที่ไหลลงสู่ตัวน้ำตกมีกระแสน้ำไหลแรง และมีสีขุ่นแดง ทางอุทยานแห่งชาติน้ำตกพลิ้ว เห็นว่าอาจจะไม่ปลอดภัยต่อประชาชน และนักท่องเที่ยวที่จะเข้ามาท่องเที่ยวยังน้ำตกพลิ้ว จึงได้มีการสั่งปิดชั่วคราว ในช่วงเช้า 3 ชั่วโมง

แต่ล่าสุดฝนได้หยุดตกและกระแสน้ำ รวมทั้งสีน้ำก็ได้กลับมาเหมือนปกติแล้ว ทำให้ทางอุทยานแห่งชาติน้ำตกพลิ้ว ได้เปิดให้ประชาชน และนักท่องเที่ยวได้เข้ามาท่องเที่ยวได้เหมือนเดิมแล้ว แต่ยังคงมีการจัดเจ้าหน้าที่คอยดูแลความปลอดภัยในจุดเสี่ยงอย่างต่อเนื่อง พร้อมทั้งเฝ้าติดตามกลุ่มฝนอย่างใกล้ชิด

642389-03

ขณะที่ บรรยากาศการท่องเที่ยวที่ทางอุทยานแห่งชาติน้ำตกพลิ้ว ได้เปิดให้ประชาชน และนักท่องเที่ยวได้เข้ามาท่องเที่ยวเหมือนเดิมแล้วนั้น ปรากฏว่า ในช่วงบ่ายวันนี้มีประชาชน และนักท่องเที่ยวชาวไทย และชาวต่างชาติ ได้พาครอบครัวมาท่องเที่ยวพักผ่อนที่น้ำตกพลิ้วกันเป็นจำนวนมาก ทำให้บรรยากาศการท่องเที่ยวได้กลับมาคึกคักอีกครั้งหนึ่ง

642389-04