สลด! เจ้าอาวาสวัดดังเมืองสุราษฎร์ฯ ผูกคอเสียชีวิต

Home / ข่าวทั่วไป / สลด! เจ้าอาวาสวัดดังเมืองสุราษฎร์ฯ ผูกคอเสียชีวิต

เกิดเหตุเจ้าอาวาสวัดใหม่พัฒนาราม พระอารามหลวง จ.สุราษฏร์ธานี กระทำอัตวิบาตกรรมภายในกุฏิ ญาติยังไม่ปักใจเชื่อ

วันนี้ 30 ส.ค. พ.ต.อ.วิสุทธิ์ ภู่พันธ์ศรี ผกก.สภ.เมืองสุราษฎร์ธานี รับแจ้งเหตุพระสงฆ์กระทำอัตวิบาตกรรม ภายในกุฎิวัดใหม่พัฒนาราม พระอารามหลวง (วัดหลวงพ่อพัฒน์ ) ต.ตลาด อ.เมืองสุราษฎร์ธานี ที่เกิดเหตุพบศพพระศรีปริยัตยาภรณ์ หรือ ท่านเจ้าคุณกลีบ วรปัญโญ อายุ 75 ปี เจ้าอาวาสวัดใหม่พัฒนาราม นอนเสียชีวิตอยู่ที่พื้นภายในกุฎิ ที่คอมีสายรัดประคดติดอยู่

เจ้าอาวาสผูกคอดับ

ลูกศิษย์ได้ช่วยกันนำร่างลงจากราวเหล็กประตูหน้าห้องก่อนที่เจ้าหน้าที่ตำรวจจะเดินทางมาถึง จากการสอบสวนเบื้องต้นทราบว่า พระศรีปริยัติยาภรณ์ ใช้สายรัดประคดผูกคอกับราวเหล็ก ที่บริเวณประตูหน้าห้องภาย เสียชีวิตมาไม่เกิน 2 ชั่วโมง คนใกล้ชิดระบุว่า ก่อนหน้านี้เจ้าอาวาสมีอาการเครียด และบ่นนอนไม่ค่อยหลับมาประมาณ 2 เดือน เมื่อวานยังปฎิบัติกิจของสงฆ์ เทศนาให้ญาติโยมที่เข้ามาทำบุญภายในวัดฟังตามปกติ และเมื่อคืนลูกศิษย์ที่เข้ามาดูในกุฏิ ก็ยังเห็นหลวงพ่อจำวัดตามปกติ จนกระทั้งมาพบศพเมื่อเช้านี้

ด้าน พ.ต.อ.สนธิชัย กล่าวว่า จากการตรวจสอบบริเวณที่เกิดเหตุ ไม่พบร่องรอยการต่อสู้กัน หรือ ถูกทำร้าย และบริเวณโดยรอบไม่มีร่องรอยงัดแงะ ซึ่งเจ้าหน้าที่จะตรวจสอบพยานหลักฐานอย่างละเอียด รวมทั้งตรวจดีเอ็นเอของผู้ใกล้ชิดด้วย และจะทำให้รัดกุมเพื่อความสบายใจของทุกฝ่าย เนื่องจากญาติของพระศรีปริยัตยาภรณ์ยังมีข้อติดใจสงสัยและไม่เชื่อว่าท่านเจ้าคุณจะทำอัตวินิบาตกรรม

ขอบคุณ เดลินิวส์

ติดตามข่าวสารอื่นๆที่น่าสนใจได้ที่นี่ news.mthai.com

MThai News