แห่ซื้อ! เลขอดีตรมต.-อายุ ‘ป๋าเปรม’ ลุ้น3ตัวหน้างวดแรก

Home / ข่าวทั่วไป / แห่ซื้อ! เลขอดีตรมต.-อายุ ‘ป๋าเปรม’ ลุ้น3ตัวหน้างวดแรก

คอหวยคึกคักแห่ซื้อเลขเด็ด “อดีตรมต.ปรีดา” และอายุ “ป๋าเปรม” ลุ้นรางวัล 3 ตัวหน้า งวดแรก 1 ก.ย.นี้

วันที่ 31 ส.ค. ผู้สื่อข่าวรายงาน บรรยากาศการขายการซื้อขายสลากกินแบ่งรัฐบาลประจำงวดวันที่ 1 ก.ย.58 ใน จ.เชียงใหม่ เป็นไปอย่างคึกคัก หลังสำนักงานสลากกินแบ่งรัฐบาลได้ปรับรูปแบบการออกเลข3ตัวหน้า

 

Getty Images

 

ประชาชนทยอยออกมาซื้อสลากไม่ขาดสาย พ่อค้าแม่ค้าต่างติดราคาขาย 80 บาท บางร้านยังคงแถมไข่ และรับซื้อสลากเก่า ราคาใบละ 1 บาท เพื่อเป็นการดึงลูกค้าให้นำมาแลกซื้อสลากใหม่

สำหรับเลขเด็ดงวดนี้ที่ประชาชนชาวเชียงใหม่นิยม คือ เลข 695 ซึ่งเป็นเลขอายุของ พล.อ.เปรม ติณสูลานนท์ ประธานองคมนตรีและรัฐบุรุษ ที่เพิ่งครบรอบวันเกิดปีที่ 95

ส่วนเลขของอดีตรัฐมนตรี ปรีดา พัฒนถาบุตร ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจภูธรภาค 5 นายหนึ่ง ได้เปิดเผยว่า ทางอดีตรัฐมนตรีได้คำนวนเลขเด็ดงวดประจำวันที่ 1 ก.ย.58 ออกมาแล้วเป็นเลข 2 หลักสิบ และให้เน้น 23 โดยมีประชาชนออกมาซื้อเป็นจำนวนมาก จนเกลี้ยงแผง

ทั้งนี้ ตั้งแต่งวด 1 ก.ย. กองสลากฯ ได้ปรับเปลี่ยนโครงสร้างเงินรางวัลใหม่ คือออกรางวัลเลขท้าย 3 ตัว จากเดิมที่มี 4 ครั้ง เปลี่ยนเป็นรางวัลเลขหน้า 3 ตัว จำนวน 2 ครั้ง เงินรางวัลรางวัลละ 2,000 บาท และรางวัลเลขท้าย 3 ตัว 2 ครั้ง เงินรางวัล รางวัลละ 2,000 บาทเช่นกัน นอกจากนี้ หากประชาชนถูกรางวัลทั้งรางวัลเลขหน้า 3 ตัว และรางวัลเลขท้าย 3 ตัวได้ จะได้รับเงินรางวัลสูงสุด 8,000 บาท

 

ขอบคุณข้อมูลจาก เดลินิวส์

MThai News