รวบ ‘โจรเสื้อลาย บ่าย3โมง’ตระเวนขโมยกว่า100คดี

Home / ข่าวทั่วไป / รวบ ‘โจรเสื้อลาย บ่าย3โมง’ตระเวนขโมยกว่า100คดี

ตำรวจสน.คลองตัน จับกุมตีนแมว ฉายา “โจรเสื้อลาย บ่ายสามโมง” ตระเวนลักทรัพย์กว่า 100 คดี กรรมตามทันวิ่งหนีตำรวจล้มขาหัก 2 ข้าง

วันที่ 31 ส.ค. พล.ต.อ.เรืองศักดิ์ จริตเอก รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ พร้อมตำรวจ สน.คลองตันแถลงข่าวจับกุมนายพิชัย แซ่ตั้ง หรือฉายา “โจรเสื้อลาย บ่ายสามโมง” ผู้ต้องหาตระเวนลักทรัพย์รายใหญ่

 

โจรเสื้อลาย
โจรเสื้อลาย บ่ายสามโมง

 

โดยก่อเหตุมาแล้วมากกว่า 100 คดี ในหลายพื้นที่ ได้แก่ คลองตัน 20 ครั้ง บางนา 20 ครั้ง พระโขนง 20 ครั้ง ประเวศ 5 ครั้ง หัวหมาก 10 ครั้ง อุดมสุข 20 ครั้ง และพื้นที่ตำรวจภูธรภาค1 คือ สภ.สำโรงเหนือ 20 ครั้ง ยึดของกลางได้มากกว่า 300 รายการ อาทิ กระเป๋า มือถือ บัตรโทรศัพท์ บัตรเครดิต อุปกรณ์ไฟฟ้า คอมพิวเตอร์ ทองรูปพรรณ โดยสามารถจับกุมได้ที่บ้านพักย่านบางนา

สืบเนื่องจากตำรวจนครบาลได้รับแจ้งจากผู้เสียหายว่ามีคนร้ายเข้ามาลักทรัพย์ตามแฟลต หรือหอพักอยู่บ่อยครั้ง โดยอาศัยช่วงบ่าย โดยเฉพาะเวลาประมาณ 15.00 น. เคาะตามห้อง ถ้ามีคนอยู่จะไม่ก่อเหตุ และเลือกห้องที่ล็อคชั้นเดียว

นายพิชัย ยอมรับสารภาพว่า ตนเพิ่งพ้นโทษมาเมื่อปี 2554 และเริ่มก่อเหตุลักทรัพย์ตั้งแต่ปี 2557 จนถึงปัจจุบัน โดยจะสุ่มสถานที่ในการลงมือ ไม่มีการดูลาดเลา ใช้การวัดใจ โดยส่วนใหญ่เลือกช่วงบ่ายเพราะคนไปทำงาน ส่วนสาเหตุที่ใส่เสื้อลายเพราะชอบ ส่วนทรัพย์สินจะเอาไปขายตลาดใกล้ๆ ในลักษณะวางขายกับพื้น โดยไม่รู้ราคาของทรัพย์สินที่แท้จริง

ส่วนสาเหตุที่ขาหักทั้ง 2 ข้าง เพราะกระโดดหนีตำรวจแล้วล้มลง ก่อนคลานต่อไปหลบแต่ก็ถูกจับได้

เบื้องต้น เจ้าหน้าที่แจ้งข้อหาลักทรัพย์ในเคหะสถาน โดยทำอันตรายสื่งกีดกั้นสำหรับคุ้มครองบุคคล หรือทรัพย์ และบุกรุกเคหสถาน

 

ขอบคุณข้อมูลจาก มติชน

MThai News