หวิดดับหมู่! รถทัวร์คว่ำบนถนนวิภาวดีฯ เจ็บอื้อ

Home / ข่าวทั่วไป / หวิดดับหมู่! รถทัวร์คว่ำบนถนนวิภาวดีฯ เจ็บอื้อ

เกิดอุบัติเหตุรถทัวร์เสียหลักพลิกคว่ำ บนถนนวิภาวดีฯ ก่อนถึงแยกหลักสี่ ผู้โดยสารได้รับบาดเจ็บ 17 ราย 

วันที่ 3 ก.ย. พนักงานสอบสวน สน.วิภาวดี ได้รับแจ้งมีอุบัติเหตุรถโดยสารปรับอากาศพลิกคว่ำมีผู้ได้รับบาดเจ็บ
ที่เกิดเหตุบริเวณช่องทางด่วนถนนวิภาวดีขาเข้า หน้าปั๊มน้ำมันปตท. ก่อนถึงแยกหลักสี่ พบรถร่วม บขส.ปรับอากาศ ของบริษัทราชสีมาทัวร์สีขาว-ฟ้า ทะเบียน 10-4121 นครราชสีมา วิ่งระหว่าง นครราชสีมา – กรุงเทพฯ โดยมีนายภาสกร ขัดโพธิ์ เป็นพนักงานขับรถ

รถทัวร์พลิกคว่ำ

จากการตรวจสอบพบว่ามีผู้โดยสารได้รับบาดเจ็บจำนวน 17 ราย ต่างพยายามหาทางออกจากรถเพื่อเอาชีวิตรอด ขณะเกิดเหตุดังกล่าวได้เกิดอุบัติเหตุซ้ำซ้อนขึ้น ที่บริเวณท้ายรถพบรถทัวร์บริษัทลิกไนท์ทัวร์ สีขาว -ฟ้า หมายเลขทะเบียน 15-6878 เชียงใหม่ วิ่งระหว่าง เชียงใหม่ – กรุงเทพฯ ชนท้ายรถคันแรก ได้รับความเสียหาย ไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บ

นอกจากนี้บริเวณท้ายรถทัวร์คันที่ 2 ยังมีรถตู้ยี่ห้อโตโยต้า รุ่น คอมมิวเตอร์สีเทา หมายเลขทะเบียน ฮต 4555 กทม. ชนท้ายเสียหายบริเวณกันชนด้านหน้าไม่มีผู้บาดเจ็บ

สอบถามผู้เห็นเหตุการณ์ เล่าว่า ก่อนเกิดเหตุมีรถบรรทุก 6 ล้อ ขับนำหน้ารถทัวร์มาเมื่อถึงทางเบี่ยงออกแยกหลักสี่ รถทัวร์โดยสารที่ขับตามมาหักหลบกะทันหัน ทำให้รถเสียหลักไปชนกับแท่งปูนกั้นขอบทางและต่อม่อทางด่วนโทลล์เวย์จนพลิกตะแคงขวางถนน ก่อนที่จะมีรถทัวร์คันที่ 2 และรถตู้ตามมาชนท้าย เบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่ได้นำคนเจ็บส่งรพ.วิภาวดี

ขอบคุณ ข่าวสด

ติดตามข่าวสารอื่นๆที่น่าสนใจได้ที่นี่ news.mthai.com

MThai News