อส.โหด! จ่อยิงปลัดฯตาย แค้นเรื่องที่จอดจักรยาน

Home / ข่าวทั่วไป / อส.โหด! จ่อยิงปลัดฯตาย แค้นเรื่องที่จอดจักรยาน

เกิดเหตุอาสาฯ อ.ดอนตูม จ.นครปฐม ใช้ปืนยิงปลัดอาวุโสฯ ดับคาที่ว่าการอำเภอ หลังแค้นที่ผู้ตายต่อว่าเรื่องที่จอดจักรยาน

เมื่อวันที่ 3 ก.ย. ที่ผ่านมา ตำรวจ สภ.ดอนตูม จ.นครปฐม รับแจ้งเหตุยิงกันตาย ภายในที่ว่าการอำเภอดอนตูม จ.นครปฐม ที่เกิดเหตุพบศพนายรัตนะ รักงาม ปลัดอาวุโสอำเภอดอนตูม ถูกยิงด้วยปืน ผู้ก่อเหตุทราบชื่อว่านายสงบ สามเชียงพุฒ เจ้าหน้าที่อาสารักษาดินแดนอำเภอดอนตูม

อส.ปืนโหดจ่อยิงปลัดอาวุโส

จากการสอบสวนเบื้องต้นนายสงบให้การว่า เนื่องจากมีเรื่องขัดแย้งกับผู้ตาย ทั้งเรื่องงาน และเรื่องส่วนตัว ก่อนเกิดเหตุตนซื้อรถจักรยานมาเพื่อปั่นออกกำลังกาย จักรยานมีราคาสูง และตนเกรงว่าจะหาย จึงยกขึ้นมาเก็บไว้ที่ชั้น 2 ของอำเภอ กระทั่งผู้ตายมาเห็นจึงเรียกตนไปต่อว่าพร้อมสั่งให้เอาลงไปจอดไว้ข้างล่าง

ด้วยความโมโหจึงจับจักรยานทุ่มพื้นไป 1 ครั้ง และทุ่มลงมาชั้นล่างทางบันได แล้วเดินลงมาเพื่อเก็บ แต่ผู้ตายยังเดินตามลงมาต่อว่าด่าอีกหลายครั้ง ก่อนจะชักปืนจ่อยิงจนคู่กรณีเสียชีวิต หลังก่อเหตุสำนึกผิดจึงยืนรอมอบตัวกับทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ

หลังเกิดเหตุนายชาติชาย อุทัยพันธ์  ผวจ.นครปฐม ได้รุดมาตรวจสอบและรับฟังรายงานที่ เกิดเหตุ และที่ สภ.ดอนตูม โดยกล่าวว่าเตรียมออกคำสั่งเป็นทางการ  ให้ อส.ทุกแห่งของสถานที่ราชการปกครองห้ามพกอาวุธปืนเด็ดขาดหากไม่ได้ปฏิบัติหน้าที่

ขอบคุณ ข่าวสด

ติดตามข่าวสารอื่นๆที่น่าสนใจได้ที่นี่ news.mthai.com

MThai News