โผล่อีก! คลิปรับน้องฉาว เต้นท่าติดเรท คราวนี้ถอดเสื้อด้วย

Home / ข่าวทั่วไป / โผล่อีก! คลิปรับน้องฉาว เต้นท่าติดเรท คราวนี้ถอดเสื้อด้วย

คลิปรับน้องฉาวโผล่ซ้ำรอย “รับน้องกล้วยทับ” ถอดเสื้อเหลือแต่กางเกงทำท่าติดเรท สกอ.สั่งตรวจสอบ ชี้ปีหน้าต้องกำชับห้ามจัดกิจกรรมที่หมิ่นเหม่ต่อศีลธรรม

จากกรณีที่ชาวเน็ตแชร์คลิปรับน้องฉาว “รับน้องกล้วยทับ” ซึ่งรุ่นน้องได้มีการเต้นท่าทางไม่เหมาะสม สองแง่สองง่าม โดยเป็นกิจกรรมรับน้องใหม่ของมหาวิทยาลัยราชภัฎสวนสุนันทา ส่งผลให้ถูกชาวโซเชียลวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนักไปแล้วก่อนหน้านี้นั้น

ล่าสุด เมื่อ 3 ก.ย.ที่ผ่านมา ในโลกออนไลน์ก็ได้มีการแชร์คลิปการรับน้องของมหาวิทยาลัยราชมงคลพระนคร โดยภาพที่ปรากฏในคลิปเผยให้เห็นการแสดงท่าทางร่วมเพศของนักศึกษารุ่นน้องชายที่นุ่งกางเกงขาสั้นเพียงตัวเดียว และเปลือยท่อนบน ขณะที่นักศึกษารุ่นพี่และรุ่นน้องต่างส่งเสียงเชียร์อย่างสนุกสนาน

หลังจากที่คลิปดังกล่าวได้ถูกแชร์ส่งต่ออย่างกว้างขวาง บรรดาชาวโซเชียลต่างเข้าไปแสดงความคิดเห็นจำนวนมาก โดยส่วนใหญ่มองว่าไม่เหมาะสม และมหาวิทยาลัยไม่ควรอนุญาตให้จัดกิจกรรมในลักษณะนี้

รศ.ดร.พินิติ รตะนานุกูล เลขาธิการคณะกรรมการการอุดมศึกษา (กกอ.) เปิดเผยว่า มหาวิทยาลัยที่มีชื่อปรากฎอยู่ในคลิป ต้องเร่งตรวจสอบว่าเป็นนักศึกษาของมหาวิทยาลัยตนจริงหรือไม่ และรายงานผลกลับมายังสำนักงานคณะกรรมการการอุดมศึกษา (สกอ.) โดยด่วน

หลังจากนี้การจัดกิจกรรมรับน้อง และประชุมเชียร์ คงต้องกำชับให้ทุกมหาวิทยาลัย เพิ่มมาตรการไม่ให้มีกิจกรรมในลักษณะนี้เกิดขึ้นอีก ทั้งนี้ ต้องยอมรับว่าที่ผ่านมา สกอ. เน้นแต่เรื่องการรับน้องที่ต้องปลอดความรุนแรง ปลอดแอลกอฮอล์ และไม่เป็นการบังคับรุ่นน้อง แต่ปีต่อไปต้องเพิ่มเติมการไม่ให้จัดกิจกรรมที่หมิ่นเหม่ต่อศีลธรรมด้วย

ด้าน รศ.วิมลพรรณ อาภาเวท รองอธิการบดีฝ่ายสื่อสารและภาพลักษณ์องค์กร มทร.พระนคร กล่าวยอมรับว่า ภาพที่ปรากฎในคลิปเป็นนักศึกษาของ มทร.พระนคร ชั้นปี 1 และปี 2 คณะบริหารธุรกิจ สาขาวิชาการจัดการ เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อวันที่ 13 ส.ค.ที่ผ่านมา

ซึ่งทันทีที่ทราบว่าเด็กมีการจัดกิจกรรมรับน้องที่ไม่เหมาะสม ทางมหาวิทยาลัยก็ไม่ได้นิ่งนอนใจได้เรียกนักศึกษามาตักเตือน และตัดคะแนนความประพฤติ 20% โดยทุกคนก็ยอมรับว่าไม่ได้เจตนา และไม่คาดคิดว่าจะเกิดผลเสีย และรู้สึกเสียใจต่อสิ่งที่เกิดขึ้น ขณะเดียวกันมหาวิทยาลัยได้ปรับรูปแบบกิจกรรมรับน้องมาเป็นกิจกรรมเพื่อบำเพ็ญประโยชน์แทน เช่น กิจกรรมสองมือน้องเพื่อคลองสะอาด

ชมคลิป

 

ขอบคุณภาพ ClipYouOK

ติดตามข่าวสารอื่นๆที่น่าสนใจได้ที่นี่ news.mthai.com

MThai News