ตร.แถลงผล DNA ‘ยูซุฟู’ ไม่ตรงกับมือบึ้มราชประสงค์

Home / ข่าวทั่วไป / ตร.แถลงผล DNA ‘ยูซุฟู’ ไม่ตรงกับมือบึ้มราชประสงค์

โฆษก ตร. แถลงผลตรวจ DNA “ไมไรลี ยูซุฟู” ไม่ตรงมือระเบิดราชประสงค์ แต่หลักฐานชัดผู้ต้องหามีส่วนเกี่ยวข้องร่วมขบวนการ

วันนี้ 4 ก.ย. พล.ต.ท. ประวุฒิ ถาวรศิริ โฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ แถลงผลการตรวจพิสูจน์ DNA ของ นายไมไรลี ยูซุฟู อายุ 26 ปี สัญชาติจีน ผู้ต้องหาตามหมายจับคดีระเบิดประสงค์ เพื่อตรวจเปรียบเทียบกับ DNA ที่ตกอยู่ในวัตถุพยานต่าง ๆ ของคนร้ายต้องสงสัยเป็นผู้ลอบวางระเบิด

ประวุฒิ

เพื่อเทียบลายนิ้วมือแฝงที่พบทั้ง ธนบัตร รถแท็กซี่ โดยผลการตรวจพิสูจน์ปรากฏว่า ไม่ตรงกัน ทั้งยานพาหนะ คือ รถแท็กซี่ และธนบัตร รวมถึงกระเป๋าเป้ที่ตกในที่เกิดเหตุ แต่ลายนิ้วมือตรงกับที่อพาร์ทเมนท์ย่านหนองจอกที่พบวัตถุระเบิด และตรงกับกรรไกรตัดเล็บที่บ้านเช่าที่ ไมโมนา แมนชั่น ย่านมีนบุรี ซึ่งคาดว่า จะเป็นที่พักอาศัยทำให้เชื่อได้ว่าเป็นผู้ร่วมในขบวนการนี้อย่างแน่นอน แต่เบื้องต้นจากแนวทางการสืบสวนไม่ใช่ผู้ลอบวางระเบิด

ส่วนการตรวจสารที่มีลักษณะเป็นของเหลวที่พบที่บ้านเช่า ย่านมีนบุรี นั้น จากการตรวจสอบเป็นสารตั้งต้นในการผลิตยาเสพติด ซึ่งเจ้าหน้าที่อยู่ระหว่างตรวจสอบอย่างละเอียดอีกครั้ง ส่วนบ้านหลังดังกล่าวนั้น ไม่ใช่บ้านที่ น.ส.วรรณา สวนสัน หรือ ไมซาเลาะห์ ผู้จ้องหาตามหมายเป็นผู้เช่า แต่พบว่ามีการเดินทางเข้าออก ของขบวนการนี้

ทั้งนี้ โฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ยังไม่ขอเปิดเผยเกี่ยวกับแนวทางการสืบสวนบางอย่าง เพราะต้องดำเนินการทางลับ หากมีความชัดเจนแล้ว จะได้มีการแถลงข่าวให้ทราบต่อไป เบื้องต้นคาดว่า มีผู้ร่วมขบวนการเพิ่มอย่างแน่นอน

อย่างไรก็ตามสำหรับนายอาเดม คาราดัก ผู้ต้องหาครอบครองวัตถุระเบิดนั้น ทางเจ้าหน้าที่ทหารจะนำมาส่งมอบให้ในบ่ายวันนี้จากนั้นพนักงานสอบสวนจะทำการรับตัว ตรวจร่างกาย ลงบันทึกประจำวัน ก่อนแจ้งข้อหาและนำตัวไปฝากขังต่อไป