เผย! ‘ลูกไฟปริศนาท้องฟ้า’ แค่สะเก็ดดาวตก (คลิป)

Home / ข่าวทั่วไป / เผย! ‘ลูกไฟปริศนาท้องฟ้า’ แค่สะเก็ดดาวตก (คลิป)

สถาบันวิจัยดาราศาสตร์แห่งชาติ เผย ปรากฏการณ์  ‘ลูกไฟปริศนาท้องฟ้า’  เกิดจาก “สะเก็ดดาวตก” หรือ ‘อุกกาบาต’ ผ่านชั้นบรรยากาศเข้ามาเกิดการเผาไหม้

จากกรณีมีประชาชนทั่วกรุงเทพฯ และในหลายจังหวัดพบลูกไฟประหลาดบนท้องฟ้า ล่าสุด ดร.ศรัณย์ โปษยะจินดา รอง ผอ.สดร. เผยปรากฏการณ์ที่มีผู้พบเห็นอาจเกิดจากวัตถุขนาดเล็กนอกโลก “สะเก็ดดาวตก” ผ่านชั้นบรรยากาศเข้ามาเกิดการเผาไหม้ ทำให้เกิดปรากฏการณ์ดังกล่าวขึ้นได้

พร้อมระบุว่า สิ่งที่เกิดขึ้นั้น ไม่เป็นอันตรายแต่อย่างใด ขอประชาชนอย่าตื่นตระหนก

นอกจากนี้ ผู้สื่อข่าวไทยพีบีเอส  รายงานว่า ม.5 บ้านแม่ลำดวน บริเวณถ้ำพระธาตุ อ.ไทรโยค จ.กาญจนบุรี หลังโรงพยาบาลปิยะบรมี พบ ชิ้นส่วนวัตถุตกลงมากระจัดกระจาย อยู่ระหว่าง จนท.กำลังดำเนินการตรวจสอบ

ด้าน วิทยุการบิน รายงานว่า จากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ขณะนี้ไม่มีเครื่องบิน พลเรือน พาณิชย์ ทหาร หายไปจากจอเรดาร์ ด้านกล้องดาราศาสตร์แต่อย่างใด

ล่าสุด รองผวจ.กาญจนบุรี ยืนยัน ไม่มีเครื่องบินหรือเฮลิคอปเตอร์หรืออากาศยานประสบอุบัติเหตุตกในพื้นที่ คาด เป็นอุกกาบาตตก เหมือนที่เห็นได้ในหลายจังหวัด

ข้อมูล สวพ.91/ bangkokbiznews

ติดตามข่าวสารอื่นๆที่น่าสนใจได้ที่นี่ news.mthai.com

MThai News

……………………………………………………………………………………………………………………………………………….

ฮือฮา! พบลูกไฟปริศนาบนท้องฟ้าทั่วกรุงเทพฯ-ตจว.(คลิป)

เกิดลูกไฟประหลาดบนท้องฟ้าทั่วกรุงเทพมหานคร และอีกหลายจังหวัด ขณะนี้กำลังรอตรวจสอบ

วันนี้ 7 ก.ย. เมื่อเวลาประมาณ 8.50 น.ที่ผ่านมา ในพื้นที่กรุงเทพมหานคร และในหลายๆจังหวัด เกิดลูกไฟประหลาดตกลงมาจากท้องฟ้า ซึ่งในโลกออนไลน์ได้มีการแชร์ภาพลูกไฟดังกล่าว พร้อมให้ความเห็นที่แตกต่างกันออกไป บ้างก็ว่ามีลักษณะคล้ายดาวตก บ้างก็เห็นเป็นแสงสว่างก่อนจะกลายเป็นกลุ่มควัน ขณะนี้กำลังรอตรวจสอบ หากมีความคืบหน้าอย่างไร ทางทีมข่าว MThai News จะแจ้งรายละเอียดให้ทราบต่อไป

 

‏@RichardBarrow

ลูกไฟบนท้องฟ้า
ภาพ @nuthatai

Sam Sogoodclub Thanathorn ที่กาญจนบุรี

@MorningNewsTV3 ที่จ
ภาพ @MorningNewsTV3

ขอบคุณคลิปจาก Nipon Ployngarm อ.ท่าม่วง จ.กาญจนบุรี

ติดตามข่าวสารอื่นๆที่น่าสนใจได้ที่นี่ news.mthai.com

MThai News