โวย! นมโรงเรียนบูดเน่า นร.เสี่ยงท้องเสีย

Home / ข่าวทั่วไป / โวย! นมโรงเรียนบูดเน่า นร.เสี่ยงท้องเสีย

ครู นักเรียนโรงเรียนบ้านน้ำลี ร้องนมโรงเรียนบูดเสียกว่า 500 กล่อง เร่งส่งคืน โชคดียังไม่มีนักเรียนดื่มเข้าไป

วันนี้ 7 ก.ย. ครูและอาจารย์โรงเรียนบ้านน้ำลี ต.ปิงหลวง อ.นาหมื่น จ.น่าน ได้ประชาสัมพันธ์ให้นักเรียนนำนมโรงเรียนชนิดกล่องขนาด 200 ซีซี จำนวนกว่า 400 กล่อง มาส่งคืนอย่างเร่งด่วน หลังจากพบว่าเป็นนมบูดทั้งหมด มีลักษณะเหนียวข้น มีกลิ่นเหม็น ทั้งที่ข้างกล่องระบุวันหมดอายุไว้ว่า 21 ก.พ. 2559

เน่าบูด

ทางด้าน นางพิมพ์ภัทรา เปี่ยมจิตเมตต์ รักษาการ ผอ.โรงเรียนบ้านน้ำลี เปิดเผยว่านมทั้งหมดได้รับสนับสนุนจาก อบต.ปิงหลวง เพื่อแจกจ่ายให้กับนักเรียนตามโครงการอาหารเสริมโรงเรียนของรัฐบาล ซึ่งตลอดระยะเวลาที่ได้นมมาทุกครั้ง จะต้องมีนมบูดปะปนมาด้วยตลอด แม้จะไม่เยอะ แต่ก็ถือว่าเด็กบางคนอาจเสี่ยงต้องเคราะห์ร้าย

และครั้งนี้นมบูดเสียยกลัง คาดว่ามีอีก 2 โรงเรียนใกล้เคียง ก็เจอนมบูดเน่าเช่นกัน โดยแจ้งไปทาง อบต.ปิงหลวงแล้ว และทางบริษัทจะเอาเปลี่ยนให้ ครั้งนี้โชคดียังไม่มีนักเรียนดื่มเข้าไป

ทั้งนี้นายทองทรัพย์ โนทะ นายก อบต.ปิงหลวง กล่าวว่า ได้แจ้งให้ทุกโรงเรียนที่ได้รับสนับสนุนนมหยุดแจกจ่ายให้เด็กดื่มกินแล้ว เพื่อส่งไปตรวจสอบและทำหนังสือแจ้งบริษัท โดยมี 2 บริษัทใน จ.ลำปาง และเชียงใหม่ รับเป็นตัวแทนจำหน่ายในราคากล่องละ 7.82 บาท

ขอบคุณ เดลินิวส์

ติดตามข่าวสารอื่นๆที่น่าสนใจได้ที่นี่ news.mthai.com

MThai News