ผงะ! บุกช่วยหมาแมวกว่า 30 ชีวิต ถูกขังจนหิวโซกินกันเอง

Home / ข่าวทั่วไป / ผงะ! บุกช่วยหมาแมวกว่า 30 ชีวิต ถูกขังจนหิวโซกินกันเอง

ตำรวจร่วมปศุสัตว์สุราษฎร์ เข้าช่วยเหลือสุนัขและแมวกว่า 30 ตัว ที่ถูกขังทิ้งไว้นานเป็นเดือน สภาพหิวโซ จนต้องกินกันเอง ภายในบ้านของ ด.ต. 

วานนี้ (8 ก.ย.) พ.ต.อ.วิสุทธิ์ ภู่พันธ์ศรี ผกก.สภ.เมือง จ.สุราษฎร์ธานี พร้อมทีมเจ้าหน้าที่ ได้เข้าให้การช่วยเหลือสุนัขและแมว ที่ถูกขังไว้ภายในบ้านเลขที่ 80/94 หมู่ 4 บ้านเนินเขาเอื้ออาทร ต.วัดประดู่ อ.เมือง ซึ่งเป็นบ้านของ ด.ต.สัตยา หนูน้อย ผบ.หมู่ งาน อก.ภ.8

จากการตรวจสอบบ้านหลังดังกล่าวถูกปิดล๊อคแน่นหนา ได้ยินเสียงสุนัขเห่ากรรโชก และส่งเสียงร้องด้วยความหิวโหย เจ้าหน้าที่ได้พยายามติดต่อเจ้าของบ้าน แต่ไม่สามารถติดต่อได้ จึงได้ตัดสินใจใช้คีมตัดกุญแจเข้าไป พบว่าสภาพภายในบ้านมีแต่มูลของสุนัขเต็มพื้นบ้าน และซากสุนัขตาย

ซึ่งเกิดจากการกินกันเอง รวมถึงส่งกลิ่นเหม็นอย่างรุนแรง โดยแยกเป็นสุนัข 25 ตัว ลูกหมาเพิ่งเกิด 2 ตัว และแมว 9 ตัวที่ถูกขังทิ้งไว้ภายในเป็นเดือน อยู่ในสภาพอดโซและอิดโรย ไม่มีอาหารและน้ำ จนผอมเห็นซี่โครง เจ้าหน้าที่จึงช่วยกันให้อาหารและน้ำ

ด้าน พ.ต.อ.วิสุทธิ์ เปิดเผยว่า เบื้องต้นผู้จัดการสำนักงานเคหะฯ และประธานชุมชน ได้แจ้งความร้องทุกข์ให้ดำเนินคดีในข้อหากระทำทารุณกรรมสัตว์ตามพรบ.คุมครองสัตว์ พ.ศ. 2558 พร้อมทั้งออกหมายเรียก ด.ต.สัตยา มาพบพนักงานสอบสวน เพื่อสอบสวนปากคำ หากมีพยานหลักฐานว่าเป็นการกระทำทารุณกรรมสัตว์ก็จะดำเนินคดีตามกฏหมายต่อไป

ทั้งนี้ ทางเจ้าหน้าที่ปศุสัตว์ได้ขนย้ายสุนัขและแมวทั้งหมด ออกจากบ้านหลังดังกล่าวแล้ว เพื่อไปฟื้นฟูสุขภาพฉีดวัคซีน รักษาโรค และทำหมัน ก่อนจะประสานหาที่พักถาวรให้กับสุนัขและแมวทั้งหมดต่อไป

 

ขอบคุณข้อมูล/ภาพ dailynews

ติดตามข่าวสารอื่นๆที่น่าสนใจได้ที่นี่ news.mthai.com

MThai News