ออกหมายจับอดีต ตร.ยิง RPG ใส่ กห.เบี้ยวฟังฎีกา

Home / ข่าวทั่วไป / ออกหมายจับอดีต ตร.ยิง RPG ใส่ กห.เบี้ยวฟังฎีกา

ศาลออกหมายจับอดีตตำรวจวังน้ำเย็น ยิง RPG ใส่ ก.กลาโหม ปี 53 เบี้ยวฟังฎีกา ปรับนายประกัน 1 ล้าน – นัดอีก 20 ต.ค. 58

วันนี้ 9 ก.ย. ศาลอาญา รัชดา เลื่อนอ่านคำพิพากษาศาลฎีกา ในคดีที่พนักงานอัยการฝ่ายคดีพิเศษ 1 เป็นโจทก์ฟ้อง ส.ต.ต.บัณฑิต สิทธิทุม อายุ 46 ปี อดีตตำรวจ สภ.วังน้ำเย็น จ.สระแก้ว เป็นจำเลยในความผิดฐานร่วมกันกระทำผิดฐานก่อการร้าย, ร่วมกันกระทำให้เกิดระเบิดเป็นอันตรายแก่บุคคลหรือทรัพย์สินผู้อื่น, และข้อหาอื่นจากกรณี

ออกหมายจับมือยิง RPG กห.

โดยเมื่อวันที่ 20 มี.ค. 2553 จำเลยกับพวกอีก 1 คน ร่วมกันใช้เครื่องยิงจรวดอาร์พีจี 2 เล็งและยิงลูกระเบิดไปยังอาคารกระทรวงกลาโหม เขตพระนคร ทำให้ นายศักดิ์ หาญสงคราม ได้รับบาดเจ็บ นอกจากนี้ สายเคเบิลโทรศัพท์ของบริษัท ทีโอที จำกัด (มหาชน) เสียหาย เป็นเงินจำนวน 39,421 บาท จำเลยกับพวกมีความมุ่งหมายเพื่อขู่เข็ญ บังคับ รัฐบาลไทย ให้ยุบสภา ทั้งยังสร้างความปั่นป่วนให้เกิดความวุ่นวายในหมู่ประชาชน

คดีนี้ ศาลชั้นต้นมีคำพิพากษา เมื่อวันที่ 13 ธ.ค. 2554 สั่งจำคุกจำเลย 38 ปีส่วน ศาลอุทธรณ์ ยังมีข้อสงสัย ยกประโยชน์แห่งความสงสัยให้จำเลย พิพากษา ยกฟ้อง แต่ให้ขังจำเลยไว้ระหว่างฎีกา โดยจำเลย ได้ประกันตัวไปในวงเงิน 1 ล้านบาท เมื่อถึงเวลานัด มีเพียงนายประกันเดินทางมาศาล ซึ่ง ส.ต.ต.บัณฑิต ทราบนัดแล้วแต่ไม่มา ถือว่ามีพฤติกรรมจงใจหลบหนี จึงให้ออกหมายจับ ส.ต.ต.บัณฑิต และให้ปรับนายประกัน โดยยึดเงินสด 1 ล้านบาท และนัดอ่านคำพิพากษาศาลฎีกา อีกครั้ง วันที่ 20 ต.ค. 58