เรียนรู้ไร้พรมแดน! ศิลปินสุรินทร์ สอนศิลปะออนไลน์ทั่วโลก

Home / ข่าวทั่วไป / เรียนรู้ไร้พรมแดน! ศิลปินสุรินทร์ สอนศิลปะออนไลน์ทั่วโลก

ศิลปินสุรินทร์ สอนศิลปะออนไลน์ทั่วโลก ช่วยประหยัดเวลา ครู-นักเรียนโดยไม่ต้องเจอหน้ากัน

ผู้สื่อข่าวประจำ จ.สุรินทร์ รายงานว่า ได้พบการโพสต์ข้อความทางเฟซบุ๊กที่มีชื่อว่า กุลเชษ รัตนา มีข้อความว่า เปิดสอนศิลปะไทย หลักการเขียนไทยเบื้องต้น 30 ช.ม. 2,500 บาท การวาดภาพไทย 30 ช.ม. 3,000 บาท *สอนโดยมืออาชีพ ทีมงานเรือนศิลป์รัตนา

644860-01

ควบคุมการสอนโดย อ.กุลเชษ รัตนา 9 รับสอนทางเฟซบุ๊กส่วนตัวทั่วโลก หมายเหตุ เลือกชั่วโมงเรียนได้ นับว่าเป็นแนวความคิดที่แปลกใหม่มาก จึงได้ทำการติดต่อสอบถามไปทางอินบล็อก เฟซบุ๊กที่ชื่อว่า กุลเชษ รัตนา ทราบว่า มีบ้านพักอยู่ที่บ้านเลขที่ 117 บ้านโสน ม.4 ต.แสลงพันธ์ อ.เมือง จ.สุรินทร์ เพื่อสอบถามข้อเท็จจริง

นายกุลเชษ รัตนา ศิลปินภาพไทยร่วมสมัย กล่าวว่า จุดเริ่มต้นสอนศิลปะไทยออนไลน์ เนื่องจากมีน้องคนหนึ่งจุดประกาย ทำไมไม่เปิดสอนออนไลน์เลย และเก็บตังค์ค่าสอนส่วนหนึ่งจากค่าสอนด้วย ก็เลยลองดูเพราะว่ายังไม่ใครมีใครทำมาก่อน คือการสอนศิลปะไทยทางเฟซบุ๊ก

644860-02

เป็นการเรียนแบบส่วนตัว บทที่ 1 บทที่ 2 สามารถเลือกเวลาเรียนได้ โดยที่ไม่ต้องเดินทางมาหาตน แต่สามารถถามได้ว่า การเขียนงานศิลปะไทยจะเป็นอย่างไร หากมีข้อติดขัดจะต้องแก้ไขฝึกหัดกันอย่างไร และสามารถส่งงานกันทางอีเมล์ก็ได้ เพราะว่าทุกวันนี้เทคโนโลยีพัฒนาไปเยอะมาก ตนคิดว่าควรที่จะเอาเทคโนโลยีตัวนี้มาใช้ให้เป็นประโยชน์ให้มากที่สุด