รวบหลวงพ่อเปิดห้องพักนัดเสพยาบ้า-มั่วสีกา

Home / ข่าวทั่วไป / รวบหลวงพ่อเปิดห้องพักนัดเสพยาบ้า-มั่วสีกา

ตำรวจ สภ.น้ำพอง จ.ขอนแก่น บุกค้นสวนคูณรีสอร์ท พบหลวงพ่อ และสีกากำลังมั่วสุมเสพยาบ้ากันภายในห้องพัก

เมื่อวันที่ 10 ก.ย. ที่ผ่านมา ตำรวจ สภ.น้ำพอง จ.ขอนแก่น นำกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน บุกเข้าตรวจสอบที่สวนคูณรีสอร์ท หลังได้รับแจ้งว่ามีการลักลอบเสพยาบ้า ที่บริเวณหน้าห้องพักห้องหนึ่ง พบรถเก๋งฮอนด้า ซีวิค สีแดง ทะเบียน ฐบ 9460 กรุงเทพมหานคร และรถจักรยานยนต์ ฮอนด้า ซีอาร์บี สีดำ ทะเบียน 1กฐ 9643 ขอนแก่น จอดอยู่

รวบหลวงพ่อ

เจ้าหน้าที่ตำรวจ จึงเคาะประตูเรียกให้คนในห้องเปิดประตูออกมา ก่อนเข้าตรวจสอบพบว่าภายในห้องมีพระสงฆ์ 1 รูป และหญิงสาว 2 คน กำลังมั่วสุมเสพยาเสพติดอยู่ ตรวจค้นพบยาบ้าจำนวน 3 เม็ด จึงยึดอุปกรณ์การเสพและนำตัวไปตรวจปัสสาวะ ก่อนพบว่ามีสีม่วงทั้ง 3 คน

จากการสอบสวนทราบชื่อคือ พระฤทธิรงค์หรือหลวงพ่อแก้ว มุมไทย อายุ 57 ปี จำพรรษาอยู่วัดสว่างโนนงาม บ้านป่าหนองอีเหน ต.บ้านหัน อ.โนนศิลา จ.ขอนแก่น ส่วนหญิงสาวอีก 2 รายชื่อ น.ส.พร (นามสมติ) อายุ 34 ปี และน.ส.วิว (นามสมติ) อายุ 23 ปี ชาว อ.เขาสวนกวาง จ.ขอนแก่น

หญิงสาว 2 คน ให้การรับสารภาพว่า ก่อนเกิดเหตุ พระฤทธิรงค์นัดหมายให้ทั้งสองคนมาหาที่สวนคูณรีสอร์ท และนำยาบ้ามาเสพพร้อมกับร่วมหลับนอนกัน หลังจากเสพยา แต่มาถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจบุกเข้ามาจับกุมเสียก่อน

ด้านพระฤทธิรงค์ ยังรับสารภาพอีกว่า บวชเป็นพระมาได้ 3 พรรษา เคยมีเมียมาแล้วแต่เลิกกัน เพราะเมียจับได้ว่าไปมีกิ๊ก จึงหนีมาบวช แต่ทนคิดถึงกิ๊กสาวไม่ไหว จึงได้นัดหมายมาพบกัน โดยนัดกันมาเสพยาบ้าและมีเพศสัมพันธ์กันตลอดตั้งแต่มาบวชจนถูกจับได้ในที่สุด

หลังสอบสวน เจ้าหน้าที่ตำรวจนำตัว พระฤทธิรงค์หรือแก้ว ไปสึกที่วัดบ้านเสียว ต.วังชัย อ.น้ำพอง จ.ขอนแก่น ก่อนที่ดำเนินคดีแจ้งข้อหาทั้ง 3 คน ในข้อหาร่วมกันเสพยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า) ไว้ในครอบครอง ก่อนส่งตัวดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ขอบคุณ ข่าวสด

ติดตามข่าวสารอื่นๆที่น่าสนใจได้ที่นี่ news.mthai.com

MThai News