ช็อก! ชาร์จแบตมือถือทิ้งไว้ ไฟไหม้วอด สูญกว่า 5 แสน

Home / ข่าวทั่วไป / ช็อก! ชาร์จแบตมือถือทิ้งไว้ ไฟไหม้วอด สูญกว่า 5 แสน

เกิดเหตุไฟไหม้ภายในอพาร์ตเมนต์ สุขประเสริฐ เพลส จ.ชลบุรี เหตุเพราะเจ้าของห้องลืมถอดปลั๊กที่ชาร์จแบตโทรศัพท์มือถือไว้ ทรัพย์สินสูญกว่า 5 แสนบาท

วันที่ 11 ก.ย. ตำรวจ สภ.เมืองพัทยา จ.ชลบุรี รับแจ้งเหตุเพลิงไหม้ภายในห้องพักของอพาร์ตเมนต์ สุขประเสริฐ เพลส ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี ที่เกิดเหตุเป็นอพาร์ตเม้นต์สูง 4 ชั้น พบกลุ่มควันจำนวนมาก ต้นเพลิงที่อยู่ชั้น 3 ห้อง 311 เจ้าหน้าที่ตำรวจและเจ้าหน้าที่ดับเพลิงทำการอพยพผู้ที่พักอาศัยอยู่ภายใน ออกจากตัวอาคารอย่างโกลาหล โดยใช้เวลากว่า 1 ชั่วโมง เพลิงจึงสงบลง โชคดีไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บ

ไฟไหม้

จากการตรวจสอบภายในห้องที่เกิดเพลิงลุกไหม้ พบว่าต้นเพลิงเกิดบริเวณโต๊ะวางเครื่องเสียง และพระเครื่อง โดยบริเวณดังกล่าวมีการต่อรางปลักพ่วงและมีร่องรอยไฟชอร์ต ทำให้ทรัพย์สินภายในห้องเสียหายทั้งหมด แต่พระบรมฉายาลักษณ์พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฯ ที่เจ้าของห้องติดผนังไว้กลับไม่ได้รับความเสียหายเลยแม้แต่น้อย

จากการสอบสวน น.ส.นฤพร เสริมวิเศษ ให้การว่า ลืมถอดอุปกรณ์ชาร์จแบตเตอรี่โทรศัพท์ไว้กับรางปลักพ่วง น่าจะเป็นเหตุให้ไฟฟ้าลัดวงจรและเกิดเพลิงไหม้ ทำให้เกิดความเสียหายประเมินค่าเบื้องต้นกว่า 500,000 บาท

ขอบคุณ ข่าวสด

ติดตามข่าวสารอื่นๆที่น่าสนใจได้ที่นี่ news.mthai.com

MThai News