สำเร็จ!หมอคีบ ‘เพชร10ล้าน’ ออกจากสาวจีนได้แล้ว

Home / ข่าวทั่วไป / สำเร็จ!หมอคีบ ‘เพชร10ล้าน’ ออกจากสาวจีนได้แล้ว

รอง ผบช.ภ.1 เผย แพทย์สามารถนำ เพชร10ล้าน 6 กะรัต จากท้องหญิงชาวจีนได้แล้ว หลังใช้คีมคีบออกมา ใช้เวลาทั้งหมด 12 นาที

พล.ต.ต.ศานิตย์ มหาถาวร รอง ผบช.ภ.1 เผยว่า กรณีที่หญิงชาวจีนก่อเหตุโจรกรรมเพชร 6 กะรัต ราคา 10 ล้านบาท จากงานแสดงเพชร และกลืนลงท้องไปเมื่อ 3 วันก่อน และไม่สามารถนำเพชรออกมาได้ เป็นเวลาถึง 3 วัน

ล่าสุด ประสบความสำเร็จแล้ว โดยแพทย์จากโรงพยาบาลตำรวจ ได้ทำการปรึกษาผู้ต้องหาว่า จะใช้คีมพิเศษของแพทย์คีบออกมาจากลำไส้ใหญ่ โดยจะต้องให้ผู้ต้องหายินยอม หรือหากว่ายังไม่สามารถคีบออกมาได้ ก็จะใช้วิธีการผ่าตัดออกมา

ซึ่งผู้ต้องหาก็ยินยอมทั้งหมด เพราะทรมานกับการที่ไม่สามารถนำเพชรออกมาได้ โดยทีมแพทย์ใช้วิธีแรกประมาณ 12 นาที ก็สามารถคีบเพชรดังกล่าวออกมาได้ ท่ามกลางความโล่งอก

ขั้นตอนต่อไปก็จะนำเพชรไปให้เจ้าของตรวจว่าเป็นของตนเองจริงหรือไม่ จากนั้นจะให้ผู้ต้องหาพักรักษาตัวจากอาการอ่อนเพลียสักระยะ ก่อนนำตัวคุมขังในเรือนจำต่อไป เนื่องจากก่อนหน้านี้ได้ทำเรื่องฝากขังผลัดแรกต่อศาลจังหวัดนนทบุรีไปแล้ว จึงไม่ต้องฝากขังอีก 

เครียดหนัก! สาวจีนกลืนเพชร6กะรัต ยังไม่ยอมขับถ่าย

รอง ผกก.สส.ปากเกร็ด เผยสาวกลืนเพชร 10 ล้าน เครียด ขณะที่แพทย์เอ็กซเรย์ดูของกลาง คาด 1 – 2 วันนี้ สามารถนำเพชรออกมาได้

พันตำรวจโทอาริศ คูประสิทธิ์รัตน์ สารวัตรสืบสวนท่องเที่ยว 1 กองบังคับการตำรวจท่องเที่ยว เผยตำรวจยังไม่สามารถนำเพชร 6 กะรัต ที่นางเจียง ชูเลียน ผู้ต้องหาชาวจีน กลืนลงไปในท้องออกมาได้ เนื่องจากผู้ต้องหาไม่ยอมขับถ่าย ซึ่งขณะนี้เจ้าหน้าที่ยังคงรอและเฝ้าดูผู้ต้องหาไว้ เนื่องจากเกรงว่าจะหลบหนี

ภาพเอกซเรย์เพชร10ล้านที่อยู่ในท้องสาวจีน
ภาพเอกซเรย์เพชร10ล้านที่อยู่ในท้องสาวจีน

ทั้งนี้ หากสุดท้ายแล้วผู้ต้องหาไม่ยอมขับถ่ายออกมา อาจต้องใช้วิธีการอื่น อาทิ การใช้คีมสอดเข้าไปทางทวารหนัก เพื่อคีบออกมา แต่ต้องปรึกษาแพทย์ เนื่องจากมีเรื่องของความปลอดภัยเข้ามาด้วย ซึ่งผู้ต้องหาค่อนข้างมีอาการเครียดและอ่อนเพลียอย่างเห็นได้ชัด

อย่างไรก็ตาม สำหรับคดีดังกล่าวตำรวจได้ควบคุมตัว นายเหอ ยิง สัญชาติจีน ผู้ต้องหาร่วมกันกับ นาง เจียง ซูเลียน ขโมยเพชรดังกล่าวมาจากงาน “บางกอกเจมส์ แอนด์ เจลเวลลี่ แฟร์” เมื่อวันที่ 10 กันยายนที่ผ่านมา ขณะกำลังเดินทางหลบหนีออกนอกประเทศ

ติดตามข่าวสารที่น่าสนใจเพิ่มเติมได้ที่ news.mthai.com

MThai News