ลูกวัวพลัดตกบ่อร้าง ช่วยไม่ทันขาดใจตายคาบ่อ

Home / ข่าวทั่วไป / ลูกวัวพลัดตกบ่อร้าง ช่วยไม่ทันขาดใจตายคาบ่อ

ลูกวัวชนพลัดตกบ่อร้างช่วยไม่ทันขาดใจตายคาบ่อ เจ้าของเผยมีเซียนวัวมาติดต่อขอซื้อแล้ว 80,000 บาท แต่ไม่ขาย

เกิดอุบัติเหตุลูกวัวตกบ่อร้างบริเวณชายป่า ถนนสันติราษฎร์ หลังโรงเรียนเทศบาล 6 เขตเทศบาลนครหาดใหญ่ ด้านเจ้าของได้ประสานขอความช่วยเหลือจากหน่วยกู้ภัยมูลนิธิมิตรภาพสามัคคีหาดใหญ่ ให้ไปช่วยนำขึ้นจากบ่อซึ่งลึกเกือบ 5 เมตร

645635-02

ขณะที่วัวตัวดังกล่าวนอนขดตัวแน่นิ่งหายใจรวยรินอยู่ในก้นบ่อและร่างกายบอบช้ำอย่างหนัก โดยหน่วยกู้ภัยและชาวบ้านต้องใช้วิธีผูกเชือกกับตัวและดึงด้วยรอกเหล็กเพื่อนำวัวขึ้นมาจากบ่ออย่างทุลักทุเลใช้เวลาเกือบ 2 ชั่วโมง แต่สายเกินไปลูกวัวตัวดังกล่าวขาดใจตายคาบ่อก่อนจะนำร่างขึ้นมาได้

นายมิตร เอ็มเจก อายุ 60 ปี เจ้าของวัว เล่าว่า ลูกวัวตัวนี้อายุ 2 ปี ชื่อว่าดำเป็นวัวชนสายพันธุ์ดี เป็นลูกของ “แสนราชสีห์” วัวชนที่มีชื่อเสียงของภาคใต้ ก่อนหน้านี้มีเซียนวัวชนมาติดต่อขอซื้อในราคา 80,000 บาท แต่ตนไม่ยอมขาย เพราะต้องการเลี้ยงไว้เป็นวัวชนตามรอย “แสนราชสีห์”645635-01

แต่ก็ต้องมาตกบ่อตายอย่างไม่คาดคิด หลังเมื่อช่วงสายตนได้ให้ญาตินำเจ้าดำ มาล่ามไว้ที่บริเวณชายป่า ซึ่งไม่รู้ว่ามีบ่อร้างอยู่ เมื่อตามมาดูก็ไม่พบ จึงกลับไปถามญาติ เมื่อกลับมาตามหาอีกครั้งก็พบเจ้าดำ พลัดตกลงไปอยู่ในบ่อร้างส่งเสียงร้องอย่างน่าสงสาร

จึงได้ตามชาวบ้านมาช่วยกันนำขึ้นจากบ่อแต่ก็ไม่สำเร็จ สุดท้ายต้องประสานไปยังหน่วยกู้ภัย เพื่อให้มาช่วยอีกแรงแต่ก็ไม่ทันเจ้าดำ ขาดใจตายเสียก่อน ซึ่งตนรู้สึกเสียดายเพราะตั้งความหวังไว้ว่าเจ้าดำจะเป็นวัวชนที่มีชื่อเสียง ต่อรอย “แสนราชสีห์” ที่เป็นพ่อพันธุ์