ทรุดหนัก! ถนนบางบาล-วัดตะกู ยุบลึกกว่า 3 เมตร

Home / ข่าวทั่วไป / ทรุดหนัก! ถนนบางบาล-วัดตะกู ยุบลึกกว่า 3 เมตร

ถนนสาย บางบาล-วัดตะกู จ.พระนครศรีอยุธยา ทรุดตัวลึกเป็นระยะทางยาวกว่า 100 เมตร ลึกกว่า 3 เมตร 

วันนี้ 14 ก.ย. ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งจากชาวบ้าน ใน.อ.บางบาล จ.พระนครศรีอยุธยา ว่า ถนนสาย บางบาล-วัดตะกู หมู่ 4 ต.บางหลวง ช่วงหลักกิโลเมตรที่ 25-26 เกิดการทรุดตัวลึกเป็นระยะทางยาวกว่า 100 เมตร รถยนต์สัญจรไปมาลำบาก

ถนนทรุด

จาการตรวจพบว่าเป็นถนนลาดยางเกิดการทรุดตัว ลึกประมาณ 3 เมตร เป็นระยะทางประมาณ 100 เมตร รถยนต์ไม่สามารถผ่านได้เจ้าหน้าที่แขวงการทางทำการปิดถนนประชาชนต้องเลี่ยงไปใช้เส้นทางอื่น ตรวจสอบบริเวณด้านข้างถนน ซึ่งเป็นคอนกรีตของคลองส่งน้ำชลประทาน ไม่พบว่ามีการสไลด์ตัว โดยถนนทรุดตัวชั้นดินใต้พื้นผิวถนนได้ดันให้เสาไฟฟ้าที่อยู่ข้างถนนเอนจะล้มไปด้วย

นายพยงค์ ด้วงวิเศษ อดีตผู้ใหญ่บ้าน หมู่ 2 บางหลวง เปิดเผยว่า ก่อนหน้านี้ถนนเริ่มทรุดตัวเล็กน้อย จนเมื่อกลางดึกที่ผ่านมามา ถนนทรุดตัวลงไปทั้งเส้น โชคดีที่เกิดขึ้นในช่วงดึกไม่มีรถสัญจรไปมา ที่ผ่านมาถนนเส้นนี้จะถูกน้ำท่วมทุกปี บางปีถนนถูกน้ำกัดเซาะได้รับความเสียหาย หลังจากปี2554 ที่มีน้ำท่วมใหญ่ถนนเส้นนี้ได้มีการปรับผิวยกถนนให้มีความสูงขึ้น เพื่อใช้เป็นแนวป้องกันน้ำท่วม ส่วนสาเหตุน่าจะเกิดจากดินด้านล่างอ่อนตัวรับน้ำหนักที่มีแรงกดทับไม่ไหว จนทรุดหนักดังกล่าว

ขอบคุณ ข่าวสด

ติดตามข่าวสารที่น่าสนใจเพิ่มเติมได้ที่ news.mthai.com

MThai News