‘จักรทิพย์’ บินด่วนมาเลย์สอบ 3 ผตส.บึ้มราชประสงค์

Home / ข่าวทั่วไป / ‘จักรทิพย์’ บินด่วนมาเลย์สอบ 3 ผตส.บึ้มราชประสงค์

“พล.ต.อ.จักรทิพย์” บินด่วนไปมาเลเซีย ตรวจสอบข้อเท็จจริง 3 ผู้ต้องสงสัยที่ทางการมาเลเซียจับกุมไว้ได้

วันนี้ 15 ก.ย. พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ฝ่ายความมั่นคง ในฐานะหัวหน้าชุดซักถามคดีระเบิดศาลท้าวมหาพรหม แยกราชประสงค์ เดินทางออกจากสำนักงานตำรวจแห่งชาติ เพื่อไปขึ้นเครื่องบินที่ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ โดย พล.ต.อ.จักรทิพย์ เพื่อติดตามกรณีทางการมาเลเซีย ควบคุมตัวผู้ต้องสงสัย 3 คน เป็นชาวมาเลเซีย 2 คน และชาวปากีสถาน 1 คน

จักรทิพย์1

ซึ่งอาจมีส่วนเกี่ยวข้องกับเหตุระเบิดในกรุงเทพมหานคร โดยกล่าวเพียงสั้น ๆ ว่า จะเดินทางกลับประเทศไทย ในวันที่ 17 ก.ย. นี้ ซึ่งการเดินทางไปในครั้งนี้ประกอบด้วย พล.ต.ท.ชัยวัฒน์ เกตุวรชัย ผู้บัญชาการตำรวจสันติบาล พล.ต.ต.ชาญเทพ เสสะเวช รองผู้บัญชาการตำรวจนครบาล และ พล.ต.ต.อภิชาติ สุริบุญญา ผู้บังคับการกองการต่างประเทศ โดยนัดหมายพร้อมกันที่ท่าอากาศยานนานาชาติสุวรรณภูมิ ในเวลา 15.00 น.

ขณะที่ พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ เปิดเผยว่า พล.ต.อ.จักรทิพย์ มีความสนิทสนมกับผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติมาเลเซีย เนื่องจากเคยประสานงานและทำงานร่วมกันระหว่างสองประเทศ ตั้งแต่สมัยอดีตผู้บังคับบัญชา ซึ่งการเดินทางไปครั้งนี้ ทำให้มั่นใจว่าจะทำให้ได้ข้อมูลที่เป็นประโยชน์ต่อคดีมีรายงานว่า คณะทำงานชุดนี้จะเดินทางไปด้วยสายการบินไทย เที่ยวบินที่ TG 417 ออกเดินทางจากท่าอากาศยานนานาชาติสุวรรณภูมิ ในเวลา 16.40 น. โดยมีปลายทางที่กรุงกัวลาลัมเปอร์ ประเทศมาเลเซีย