ชาวบ้านสุดงง! มือดีขโมยโรงพักไปทั้งหลัง

Home / ข่าวทั่วไป / ชาวบ้านสุดงง! มือดีขโมยโรงพักไปทั้งหลัง

ชาวบ้าน ต.ปากนคร จ.นครศรีธรรมราช ร้องสื่อมวลชน หลังมีคนร้ายเข้ามาขโมยไม้ สภ.ย่อยปากนคร ไปทั้งหลัง

เมื่อวันที่ 20 ก.ย. ที่ผ่ายมา นายปรีชา แก้วกระจ่าง อดีตกำนัน ต.ปากนคร เข้าร้องเรียนต่อสื่อมวลชน มีกลุ่มคนไม่หวังดีแอบขโมยไม้ที่สร้าง สภ.ย่อยตำบลปากนคร อ.เมือง จ.นครศรีธรรมราช ให้สื่อมวลชนนำเสนอไปยังผู้รับผิดชอบ ดำเนินการเอาผิดทางกฎหมาย

ขโมยโรงพัก

จากการตรวจสอบพบว่าโรงพักดังกล่าวตั้งอยู่ในซอยข้างโรงเรียนวัดมุขธารา หมู่ที่ 1 ต.ปากนคร ซึ่งในอดีตเป็นที่ทำการ สภ.ย่อยปากนคร เป็นอาคารไม้ยกสูงมีใต้ถุน สภาพที่เห็นในปัจจุบันเหลือไว้แต่เพียงเสาปูนและเศษไม้ผุๆ ส่วนไม้ซึ่งล้วนแล้วแต่เป็นไม้เนื้อแข็งอย่างดี ถูกขโมยไปทั้งหมด

นายปรีชา แก้วกระจ่าง กล่าวว่า โรงพักแห่งนี้ถูกสร้างขึ้นโดยองค์การบริหารวิเทศกิจแห่งสหรัฐอเมริกา หรือ usom ซึ่งได้เข้ามาสร้างสถานีตำรวจให้แก่รัฐบาลไทย จำนวนหลายหลัง ในปี 2524 ในส่วนของโรงพักปากนครแห่งนี้ ได้มีเจ้าหน้าที่ตำรวจไปประจำการ ดูแลความสงบเรียบร้อยในพื้นตำบลปากนครและใกล้เคียง เป็นเวลานานหลายปี จนกระทั่งเมื่อไม่กี่ปีที่ผ่านมา ไม่มีเจ้าหน้าที่ตำรวจไปอยู่ จึงกลายเป็นโรงพักร้าง

และเมื่อประมาณ 3 เดือนที่ผ่านมา ได้มีกลุ่มบุคคลเข้ารื้อโรงพัก แล้วนำไม้ที่สร้างโรงพักทั้งหมดขึ้นรถบรรทุกออกจากพื้นที่ไป ซึ่งกลุ่มบุคคลดังกล่าวได้บอกกับชาวบ้านว่า เป็นผู้ประมูลไม้ที่สร้างโรงพักได้ แต่เมื่อได้สอบถามไปยัง สภ.เมืองนครศรีธรรมราช ก็ไม่มีใครทราบเรื่องนี้ จึงคาดว่าไม้ที่หายไปนั้นเป็นการทำลายและขโมยทรัพย์สินของทางราชการแน่นอน

อย่างไรก็ตามอยากฝากถึงผู้รับผิดชอบ อาทิ สำนักงานตำรวจแห่งชาติ และพลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้า คสช.ได้ดำเนินการทางกฎหมาย โดยการเอาคนผิดมาลงโทษให้ได้โดยเร็ว และในส่วนตนเองจะร่วมกับชาวบ้านเข้าแจ้งความร้องทุกข์ ต่อพนักงานสอบสวน สภ.เมืองนครศรีธรรมราช ในเร็วๆนี้

ขอบคุณ มติชน

ติดตามข่าวสารที่น่าสนใจเพิ่มเติมได้ที่ news.mthai.com

MThai News